TPO - Hàng trăm người dân Trung Quốc, trong ngày 19 -1, xếp hàng tại một số ngôi chùa để được ăn cháo miễn phí. Tại chùa Hoa Nghiêm thuộc tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc, mọi người đang đứng nhận cháo. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi ngày hội của chùa diễn ra vào ngày 8 tháng chạp (âm lịch) hàng năm. Ngày hội ăn cháo miễn phí được xem là ngày truyền thống ở địa phương này. Một em bé đang ăn bát cháo miễn phí trong ngày 19-1. Quang cảnh bên ngoài chùa Hàn Sơn ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc. Cảnh mọi người xách túi theo để đựng cháo. Trước ngôi chùa Bạch Mã, Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, người dân đang nhận bát cháo nóng. Tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, những phụ nữ này đang vui vẻ múc cháo ra bát. Những bát cháo đang được phát miễn phí cho người dân ở Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nhiều em nhỏ cũng có mặt để nhận cháo. Những người dân đang nhận cháo ở tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc. Những hộp cháo được buộc thành từng túi riêng để phát cho người dân. Tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, một cụ già đang nhận bát cháo từ nhà sư. Một nữ nghệ sĩ tình nguyện múc cháo cho những người dân tại ngôi chùa ở Nam Kinh, Trung Quốc.

Tại chùa Hoa Nghiêm thuộc tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc, mọi người đang đứng nhận cháo. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi ngày hội của chùa diễn ra vào ngày 8 tháng chạp (âm lịch) hàng năm. Ngày hội ăn cháo miễn phí được xem là ngày truyền thống ở địa phương này.

Một em bé đang ăn bát cháo miễn phí trong ngày 19-1.

Quang cảnh bên ngoài chùa Hàn Sơn ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc. Cảnh mọi người xách túi theo để đựng cháo.

Trước ngôi chùa Bạch Mã, Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, người dân đang nhận bát cháo nóng.

Tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, những phụ nữ này đang vui vẻ múc cháo ra bát.

Những bát cháo đang được phát miễn phí cho người dân ở Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nhiều em nhỏ cũng có mặt để nhận cháo.

Những người dân đang nhận cháo ở tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc.

Những hộp cháo được buộc thành từng túi riêng để phát cho người dân.

Tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, một cụ già đang nhận bát cháo từ nhà sư.

Một nữ nghệ sĩ tình nguyện múc cháo cho những người dân tại ngôi chùa ở Nam Kinh, Trung Quốc.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa Xã