(HQ Online)- Ngày 21-1, Cục Giám sát quản lý về hải quan- Tổng cục Hải quan đã họp bàn với đại diện Công ty TNT (Vietrans Express Worldwide) xử lý vướng mắc thực hiện Thông tư 36/2011/TT-BTC và kiến nghị của Công ty liên quan đến việc vận chuyển hàng chuyến phát nhanh đường bộ.

Công chức Hải quan TP.HCM làm thủ tục cho hàng hóa chuyển phát nhanh. Ảnh: T.H.

Tại cuộc họp nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục hải quan đóng ghép chung hàng quá cảnh, hàng NK và hàng XK; thủ tục chuyển tiếp hàng hóa và tờ khai hải quan điện tử hàng XK của DN khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN); kết hợp vận chuyển hàng chuyển phát nhanh đường bộ và đường hàng không… đã được đại diện TNT đề xuất.

Cụ thể theo TNT, hiện nay các lô hàng từ Trung Quốc quá cảnh qua Việt Nam để đi Thái Lan, Malaysia, Singapore (và ngược lại) khi về đến ICD Mỹ Đình và sân bay quốc tế Đà Nẵng, theo quy định công chức hải quan phải niêm phong hải quan các lô hàng này, lập phiếu chuyển để chuyển thẳng đến cửa khẩu cuối cùng là Lao Bảo (Quảng Trị) hoặc Hữu Nghị (Lạng Sơn).

TNT không được ghép chung các lô hàng này với hàng XK đã làm thủ tục hải quan từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM để xuất đi các nước nói trên hoặc với các lô hàng NK đến Hà Nội, TPHCM. Điều này dẫn đến việc phát sinh chi phí do phải chạy thêm một xe cho hàng quá cảnh, một xe cho hàng XK hay NK, thời gian làm thủ tục hải quan lâu hơn tại các điểm làm thủ tục Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Lao Bảo và Hữu Nghị…

Do đó, TNT đề nghị Tổng cục Hải quan cho phép TNT được gom hàng và đóng chung hàng XNK và hàng quá cảnh trong cùng một container, thực hiện niêm phong hải quan và khai báo trên cùng một bộ hồ sơ hải quan theo hành trình từ cửa khẩu biên giới (Hữu Nghị đến trạm trung chuyển Hà Nội, trạm trung chuyển Đà Nẵng, Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Lao Bảo hoặc Mộc Bài- Tây Ninh) và ngược lại. Đồng thời TNT cũng đề nghị được hướng dẫn thủ tục niêm phong hải quan tại trạm trung chuyển đối với các lô hàng xuất đã được kiểm tra hải quan tại các KCX, KCN.

Ngoài ra, Công ty TNT cũng đề nghị được kết hợp vận chuyển hàng chuyển phát nhanh đường bộ và đường hàng không, đề nghị Tổng cục Hải quan nghiên cứu ban hành các văn bản mở rộng cho TNT kết hợp hai loại hình này trên lãnh thổ Việt Nam. Theo công ty, hoạt động CPN đường bộ kết hợp với CPN đường hàng không là một định hướng phát triển chiến lược của TNT tại châu Á- Thái Bình Dương và Việt Nam. Đây là cách để TNT đảm bảo hoạt động kinh doanh có hiệu quả đặc biệt trong bối cảnh thị trường như hiện nay.

Bên cạnh đó, công ty TNT cũng đề nghị thêm một số nội dung như: được sử dụng thêm cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) làm cửa khẩu xuất hoặc nhập hàng chuyển phát nhanh đường bộ theo Thông tư 36/2011/TT-BTC và cho phép thành lập một ICD tại Lao Bảo. Tại đây công ty sẽ được phép thông quan tất cả các loại hàng hóa nhằm mục đích phát triển hoạt động kinh doanh cũng như rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore đến Hà Nội và quá cảnh đi Trung Quốc…

Đối với những vướng mắc và kiến nghị của TNT đưa ra tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan Vũ Việt Đức đã trả lời cụ thể từng vấn đề.

Về đề xuất được gom hàng và đóng chung hàng XNK, hàng quá cảnh trong cùng một container, đại diện Cục Giám sát quản lý về hải quan cho rằng, theo đề xuất của TNT thì hàng quá cảnh sẽ không đi theo đúng tuyến đường và phải phá niêm phong hải quan trong quá trình đóng ghép. Như vậy khâu quản lý của hải quan sẽ thay đổi từ giám sát tuyến đường, giám sát hàng hóa, giám sát phương tiện và giám sát các phương tiện chứa hàng hóa.

Đối với kiến nghị cho phép xuất hoặc nhập hàng qua cửa khẩu Cha Lo, theo Cục Giám sát quản lý về hải quan, nội dung này phải được xem xét cụ thể trên thực tế về điều kiện hoạt động kinh doanh của DN cũng như cơ quan Hải quan. Hơn nữa, theo thông tin của TNT, những yêu cầu xuất, nhập hàng qua cửa khẩu Cha Lo cũng không thường xuyên.

Đối với kiến nghị được thành lập ICD tại Lao Bảo, theo Cục Giám sát quản lý về hải quan, cần xác định sự cần thiết và trình lên các cấp có thẩm quyền.

Liên quan đến đề xuất được kết hợp vận chuyển hàng chuyển phát nhanh đường bộ với đường hàng không, theo quy định hàng quá cảnh bằng đường hàng không phải có bộ chứng từ của đường hàng không.

Bên cạnh đó, theo đề xuất của công ty việc kết hợp vận chuyển số hàng từ Trung Quốc đến sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất sẽ xảy ra các trường hợp: hàng quá cảnh của TNT nằm nguyên trên tàu bay hay dỡ xuống; dỡ xuống chuyển ngay sang tàu bay khác; dỡ xuống cho vào kho của hàng không để chờ chuyến bay. Mỗi một tình huống Hải quan Việt Nam sẽ thực hiện thủ tục khác nhau theo đúng thông lệ quốc tế.

Tuy nhiên, với những tình huống mới phát sinh, Tổng cục Hải quan sẽ có tiếp thu và hướng dẫn cụ thể.

Châu Anh