Váy cưới của các cô dâu thường dài đủ để tạo độ duyên dáng và để các cháu bé phù dâu, phù rể đi sau nâng tà để giữ dáng cho chiếc váy và để tôn cô dâu thêm lộng lẫy trong ngày trọng đại. Nhưng với cô dâu trong bộ váy của kỷ lục này có lẽ mục đích lại hơi khác một chút.

Cô người mẫu 17 tuổi, Emma được chụp ảnh cùng chiếc váy với cái đuôi dài nhất thế giới với 2.75km.

Đuôi váy màu ngà voi trải dài dọc đại lộ chính ở thủ đô Bucharest, Romania trong khi cô dâu được nâng cao trên không trung trên một quả khinh khí cầu.

Kỷ lục Guiness Thế giới đã tuyên bố đây là chiếc váy cô dâu có đuôi được may bằng lụa và đăng ten chùm dài nhất thế giới, bứt phá kỷ lục cũ với chiều dài là 2.488m của một nhà thiết kế Hà Lan.

Chiếc váy được giới thiệu tại hội chợ triển lãm do những nghệ sĩ giả tưởng, thuộc Andree Salon thời trang đám cưới tổ chức nửa năm một lần ở thủ đô Bucharest.

Theo người phát ngôn của salon này, Chiếc váy do một đội thợ gồm 10 người may trong vòng 100 ngày.

Đăng ten được nhập từ Pháp, lụa và các loại cùng phụ kiện khác được mua từ Ý. Giá thành của chiếc váy này tốn hàng trăm triệu đồng.

Việc đột phá kỷ lục của nhà thiết kế người Hà Lan còn có thêm một ý nghĩa nữa đối với người Romania vì còn có khá nhiều người vẫn "hậm hực" sau khi chính phủ Hà Lan phản đối việc gia nhập của nước này vào khối Liên minh Châu Âu.

Thủ tướng Hà Lan, ông Mark Rutte gần đây đã yêu cầu chính phủ Romania và Bulgaria phải hành động nhiều hơn nữa trong quá trình cải tổ hệ thống luật pháp và đấu tranh chống tham nhũng và tội phạm có tổ chức thì mới có thể nhận được sự ủng hộ gia nhập từ Hà Lan.

Alin Caraman, một nhà tổ chức của Hội chợ Đám cưới nói: "Nếu Hà Lan không cho chúng tôi gia nhập Liên minh Châu Âu thì chúng tôi sẽ đá họ ra khỏi cuốn kỷ lục thế giới".

Hoa Tạ