Sự kiện bầu tổng thống Mỹ 2016 không chỉ là tìm ra người đứng đầu nước Mỹ, mà với vị thế hiện tại của Hoa Kỳ, người thắng cử còn được cho là sẽ giữ vai trò lãnh đạo thế giới. Vì thế, kết quả của bầu cử không chỉ là mối quan tâm của người dân Mỹ mà còn được dư luận thế giới dõi theo. Song trước đây, để có thể xem trực tuyến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ không đơn giản. Tuy nhiên, với sự phát triển của Internet và các mạng xã hội, điều đó không còn xa vời.

Xem truc tiep ket qua bau cu Tong thong My 2016 khong kho - Anh 1

Google

Nắm trong tay công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, dĩ nhiên Google là địa chỉ đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến. Hiện tại, Google đã lên kế hoạch tích hợp kết quả bầu cử, bao gồm kết quả bỏ phiếu phổ thông mới nhất, kết quả phiếu đại cử tri, công cụ theo dõi phiếu bầu… vào công cụ tìm kiếm của hãng khi cử tri Mỹ hoàn tất công việc bỏ phiếu (tùy vào từng bang Mỹ). Không chỉ cho biết kết quả bầu cử, trước đó, Google còn đưa kết quả các cuộc thăm dò mới nhất vào công cụ tìm kiếm của hãng.

Twitter

Là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới, Twitter thu hút lượng lớn người dùng, nhất là ở Mỹ. Trong cuộc bầu cử tống thống Mỹ 2016, Twitter và trang BuzzFeed News sẽ truyền hình trực tiếp trên trang của họ bắt đầu từ 6:00 ET trong ngày bầu cử 8/11. Dưới chương trình trực tiếp, người dùng có thể theo dõi các dòng tweet về cuộc bầu cử theo thời gian thực.

Youtube

YouTube cũng sẽ truyền hình trực tiếp bầu cử tổng thống Mỹ 2016 từ 7:00 ET vào hôm nay từ các tin tức tổng hợp trên các báo lớn như: Bloomberg , Complex Tin tức , NBC , MTV , PBS , Telemundo và The Young Turks.

Facebook

Không chỉ trên YouTube, một số tờ báo lớn cũng lên kế hoạch truyền hình trực tiếp cuộc bầu cử trên trang Facebook chính thức. Theo đó, người xem có thể lựa chọn các trang yêu thích như: ABC News , CNN , Daily Caller , The New York Times , NowThis , PBS NewsHour , Univision , The Verge’s Vox , AJ+ và The Washington Post .

Politico

Politico cũng kênh cung cấp thông tin về bầu cử Tổng thống Mỹ khi mang đến biểu đồ kết quả theo thời gian thực dựa trên kết quả bầu cử. Không chỉ có vậy, Politico còn cung cấp các công cụ theo dõi phiếu của đại cử tri, mang đến người theo dõi góc nhìn cận cảnh nhất về cuộc bầu cử lịch sử này.

VoteCastr

Sở hữu đội ngũ thu thập dữ liệu bầu cử trên khắp nước Mỹ, công ty khởi nghiệp VoteCastr sẽ mang đến nhiều thông tin trực tuyến thông qua ứng dụng di động được cập nhật theo thời gian thực.

Quang Huy