Depplus.vn – Gần đây, “hôi bia” đang trở thành một cụm từ rất hot và được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng. “Bắt kịp xu hướng”, “Tèo Em” Thái Hòa và đạo diễn Bùi Văn Hải đã cùng nhau bắt tay thực hiện một bộ phim ngắn về đề tài này với nhiều tình tiết bất ngờ thú vị.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, nam diễn viên Thái Hòa đã chia sẻ một video phim ngắn với cái tên khá bắt tai “Hôi bia đại chiến” do chính mình viết kịch bản. Trước đó không lâu, Tèo Em cũng đã tung ra một đoạn trailer tiết lộ những pha biểu diễn võ thuật đẹp mắt khiến fan không khỏi tò mò về nội dung của bộ phim.

Trong phim, Thái Hòa vào vai một anh chàng chở bia có số phận trớ trêu: xe giao hàng bị gặp nạn, bị lật và toàn bộ số bia trên xe nằm vương vãi khắp mặt đường. Tất nhiên, phản ứng đầu tiên của anh chàng đen đủi này là sợ hãi. Trước một nhóm người đang thèm bia đến mức “say máu”, Thái Hòa đã tưởng tượng ra những cảnh hôi bia như anh từng thấy, rằng mọi người sẽ chen chúc, va vào nhau để ôm bằng được những thùng bia ngon về nhà. Kết quả được đoán định sẵn ấy vẽ ra trong đầu Thái Hòa một viễn cảnh không hề tươi sáng.

Nhưng trái với “Tèo Em” ngờ nghệch và cam chịu, anh chàng chở bia Thái Hòa có vẻ khôn ngoan hơn khi nhất định phải giành lại những gì có nguy cơ bị cướp. Thay vì nằm im năn nỉ, van xin mọi người trả lại bia thì anh chàng này sẵn sàng “tả xung hữu đột”, thể hiện những mánh võ có 1 không 2 để bảo vệ thứ tài sản quý giá của mình.

Nhưng điều khiến khán giả bất ngờ đó chính là cái kết của bộ phim. Trận quyết chiến giành bia tưởng chừng của những đối thủ không đội trời chung hóa ra lại là của những người cùng chung chí hướng. Từng thùng bia được xếp ngăn nắp, gọn gàng trên chiếc xe ba gác khiến anh chàng chở bia xấu số phải “mắt chữ A, miệng chữ O” ngạc nhiên đến ngỡ ngàng. Mọi kịch bản trong đầu Thái Hòa đều vỡ tan như bóng xà phòng khi bàn tay của những người không quen biết nâng niu từng lon bia rơi vãi.

Chỉ với hơn bốn phút ngắn ngủi của "Hôi bia đại chiến" nhưng khán giả đã được chứng kiến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những người từ địch thủ trở thành chiến hữu, từ những màn đấu võ tay đôi lại thành những bàn tay thượng võ đầy khích lệ. Con người sống với nhau nên trọng tình trọng nghĩa, thấy người gặp nạn phải dang tay giúp đỡ, "bia uống là phải thơm, chứ không phải hôi". Đây chính là ý nghĩa nhân văn mà Thái Hòa muốn gửi gắm khán giả thông qua bộ phim này.

Cùng thưởng thức "Hôi bia đại chiến" của "Tèo Em" Thái Hòa

Uy Uy (Depplus.vn/MASK)