Sư tử cái vô cùng khó chịu với sự làm phiền nhiễu của kẻ không mời mà đến nhưng đành bất lực vì chúng quá nhỏ bé và nhanh nhẹn.

Xem su tu cai phat ro vi bi lu 'tieu yeu' choc gheo - Anh 1

Sư tử cái là một trong những động vật hung dữ và nguy hiểm nhất châu Phi, thế nhưng khi bị những con ruồi, loài động vật tý hon làm phiền, sư tử cái đang ngậm ngùi bất lực, không có cách nào để đối phó. (Nguồn Sina)

Xem su tu cai phat ro vi bi lu 'tieu yeu' choc gheo - Anh 2

Nhiếp ảnh gia Michael Anderson đã chụp lại được khoảnh khắc sư tử cái méo mặt vì bị lũ ruồi làm phiền ở khu bảo tồn động vật hoang dã Ngala Private Game Reserve. (Nguồn Sina)

Xem su tu cai phat ro vi bi lu 'tieu yeu' choc gheo - Anh 3

Michael Anderson cho biết anh rất yêu thích hình ảnh sư tử dũng mãnh và khoe kỹ năng săn mồi ngoạn mục. Tuy nhiên anh cũng rất hạnh phúc khi ghi lại được khoảnh khắc hài hước hiếm hoi của những mãnh thú ăn thịt nổi tiếng này. (Nguồn Sina)

Xem su tu cai phat ro vi bi lu 'tieu yeu' choc gheo - Anh 4

Theo Michael Anderson, những con ruồi bị thu hút bởi những giọt nước đọng quanh râu và mép của sư tử cái. Trong thời tiết khô hạn, chúng liều mình tiếp cận sư tử cái để hút tạm chút nước dư thừa ít ỏi của sư tử cái và vô tình khiến con sư tử điên tiết. (Nguồn Sina)

Xem su tu cai phat ro vi bi lu 'tieu yeu' choc gheo - Anh 5

Sư tử đứng đầu chuỗi thức ăn, không có thiên địch nhưng vẫn phải chịu thua sự phiền nhiễu có tổ chức của loài ruồi bé nhỏ, nhanh nhẹn. Chúng khó chịu đến mức co rúm mặt mày nhưng không thể giết chết được kẻ phiền toái tý hon. (Nguồn Sina)

Xem su tu cai phat ro vi bi lu 'tieu yeu' choc gheo - Anh 6

Không chỉ có sư tử bị ruồi làm phiền, những loài động vật khác cũng luôn có nguy cơ bị loài ruồi bỡn cợt. (Nguồn Sina)

Xem su tu cai phat ro vi bi lu 'tieu yeu' choc gheo - Anh 7

Trong ảnh là một con cầy thảo nguyên đang vô cùng khó chịu khi con ruồi đáng ghét cứ bám riết lấy nó không tha. (Nguồn Sina)

Xem su tu cai phat ro vi bi lu 'tieu yeu' choc gheo - Anh 8

Dùng mọi cách để che chắn đầu và mắt, cầy thảo nguyên vẫn không thoát khỏi sự trêu chọc của con ruồi "lầy lội". (Nguồn Sina)