Nghiên cứu của tổ chức Cornell Food and Brand Lab chỉ ra rằng, xem phim buồn có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn.

Công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine của Hiệp hội Y học Mỹ, những phát hiện của các nhà nghiên cứu đối với 30 người lớn xem bộ phim buồn "Love Story" trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng, họ ăn thêm 28% bắp rang bơ, so với những người chọn phim “Sweet Home Alabama”.

Xem phim buon de khien ban tang can - Anh 1

Xem phim buồn dễ khiến bạn tăng cân.

Tiếp theo, các nhà khoa học thu thập hộp bỏng ngô từ thùng rác của các rạp chiếu phim. Nghiên cứu này cho thấy những người xem phim “Solaris” (phim buồn) tiêu thụ lượng bỏng ngô nhiều hơn 55% so với những người được cười sảng khoái khi xem phim “Đám cưới kiểu Hy Lạp” (My Big Fat Greek Wedding).

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn xấu. Tiến sĩ Brian Wansink, tác giả chính của cuộc nghiên cứu và là giáo sư tại Cornell, cho biết, xem phim buồn cũng khiến cho người xem ăn nhiều hơn những thực phẩm lành mạnh đặt trước mặt. Điều đó có nghĩa, phim buồn kích thích bạn ăn nhiều hơn, không phân biệt loại thức ăn nào.

Theo nhóm nghiên cứu, con người thường nghĩ rằng việc thoải mái ăn uống sẽ làm cho tâm trạng trở nên tốt hơn. Đó chính là suy nghĩ “đe dọa” vòng eo của bạn. Trong một nghiên cứu trước đây, GS. Wansink cũng đã chứng minh rằng xem một bộ phim hành động cũng kích thích sự thèm ăn. Đó là bởi vì các bộ phim có nhịp độ nhanh khiến bạn mất tập trung và không nhận ra mình đã ăn bao nhiêu thực phẩm.

GS. Wansink khuyến cáo: “Hãy để đồ ăn vặt tránh xa tầm với vì một khi đã ngồi trước màn hình để xem phim, bạn sẽ không muốn đứng dậy để tránh lỡ một cảnh quay hay. Bên cạnh dó, nên ăn trái cây thay cho bánh, kẹo và bỏng ngô”.

Phương Vũ