Ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nga, Bella còn có thể sử dụng được 6 ngoại ngữ khác bao gồm các thứ tiếng Anh, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc và Ả-rập.

Trong chương trình Incredible People của một đài truyền hình Nga phát sóng tuần trước, hàng triệu khán giả xem đài không khỏi ngỡ ngàng trước một cô bé 4 tuổi có tên Bella Devyatkina. Trong khi những người bạn cùng trang lứa vẫn đang tiếp tục khám phá tiếng mẹ đẻ thì Bella đã nói thành thạo được đến… 7 ngoại ngữ.

Xem nay: Em be 4 tuoi noi duoc ca… 7 ngon ngu - Anh 1

Không chỉ đáng yêu, bé Bella Devyatkina còn sở hữu khả năng ngôn ngữ khiến nhiều người lớn cũng phải ngả mũ thán phục.

Clip Bella tham gia chương trình và trổ tài ngoại ngữ.

Trong chương trình, Bella phải vượt qua thử thách là nói chuyện với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau, làm quen, giới thiệu về bản thân và có thể hát một ca khúc của quốc gia đó. Ban đầu khán giả chỉ nghĩ cô bé chỉ nói chuyện được với 2 - 3 người, nhưng thật bất ngờ khi con số cuối cùng tăng lên đến 7 (kể cả MC nói tiếng Nga). Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, hàng triệu người đã vào xem, bấm nút thích, bình luận và chia sẻ. Hầu hết ý kiến đều bày tỏ sự ngạc nhiên, thán phục trước khả năng ngôn ngữ tuyệt vời của cô bé 4 tuổi. Nhiều người thậm chí còn phải thốt lên: “Sau khi xem Bella nói ngoại ngữ, tôi tự cảm thấy thật hổ thẹn về bản thân mình”.

Xem nay: Em be 4 tuoi noi duoc ca… 7 ngon ngu - Anh 2

Không chút bối rối hay ngỡ ngàng, Bella dễ dàng vượt qua thử thách giới thiệu bản thân, làm quen với mọi người đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Xem nay: Em be 4 tuoi noi duoc ca… 7 ngon ngu - Anh 3

Xem nay: Em be 4 tuoi noi duoc ca… 7 ngon ngu - Anh 4

Xem nay: Em be 4 tuoi noi duoc ca… 7 ngon ngu - Anh 5

Theo chị Yulia Devyatkina, mẹ của Bella chia sẻ, ban đầu chị dạy con gái mình tiếng Anh, nhưng sau đó cô bé có vẻ rất hứng thú với những môn ngoại ngữ khác nên chị cũng cố gắng tìm hiểu để dạy con một vai câu giao tiếp cơ bản. Chị cho rằng con gái mình không phải thần đồng, chỉ là do bé thích học ngoại ngữ và gia đình tạo điều kiện tối đa để Bella tiếp xúc với những ngôn ngữ mới lạ. “Trẻ em không nhất thiết phải biết nói đến sáu ngoại ngữ, nhưng nếu gia đình có phương pháp chính xác, các em hoàn toàn có thể nắm vững được hai hoặc ba ngoại ngữ trong những năm đầu đời”, chị Yulia chia sẻ.

Xem nay: Em be 4 tuoi noi duoc ca… 7 ngon ngu - Anh 6

Bella đáng yêu và hồn nhiên trên sân khấu.

Xem nay: Em be 4 tuoi noi duoc ca… 7 ngon ngu - Anh 7

Dù nói được 7 ngôn ngữ nhưng trong thực tế, Bella không phải lúc nào cũng sử dụng đến tất cả số đó. Khi em vào học tiểu học, gia đình sẽ cho Bella học chuyên sâu tiếng Anh, Pháp và Trung Quốc. “Chúng tôi không lo lắng rằng Bella sẽ xa rời với các chương trình học trên lớp. Thật ra con vẫn có trí tuệ giống với một em bé cùng độ tuổi, chẳng qua là Bella có thể thảo luận các đề tài ở nhiều ngôn ngữ khác hơn mà thôi”.

Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, Bella hồn nhiên trả lời rằng cô bé muốn trở thành một nàng tiên cá, giống như nhân vật Ariel mà cô bé rất yêu mến trong các tựa phim của Disney. Vậy nên bé muốn học thật nhiều ngoại ngữ, trong đó có ngôn ngữ của loài cá, để sau này có thể trở thành một nàng tiên cá thực thụ.

Vân Ngọc