Ngày 14/10, những hình ảnh cho thấy một chiếc xe sang lại tiếp tục ngang nhiên quay đầu trên cầu vượt Hoàng Minh Giám lại được các thành viên đăng tải mạng xã hội.

Xe sang quay dau tren cau vuot gay bat binh du luan - Anh 1

Sau lượt xử phạt cách đây chưa lâu, dường như hiện tượng quay đầu trên cầu vượt vẫn tiếp diễn.

Đây không phải là lần đầu tiên lái xe ô tô quay đầu trên cầu vượt gây ùn tắc bị người dân ghi lại hình ảnh đưa lên mạng.

Trước đó, ngày 30/9, một đoạn clip cho thấy tại vị trí lên xuống cầu vượt nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh, mặc dù đã có biển báo cấm đi ngược chiều theo chiều từ trên cầu đi xuống đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhưng nhiều phương tiện cả ô tô và xe máy vẫn ngang nhiên đi ngược chiều.

Xe sang quay dau tren cau vuot gay bat binh du luan - Anh 2

Đến ngày 3/10, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Công an và Sở GTVT TP Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám.

Ngay sau đó, Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, Đội CSGT số 6 đã xác định được 4 ô tô đi ngược chiều, trong đó có 2 xe taxi và 2 xe con. Hai xe taxi gồm xe taxi BKS 29A-162.14 của Công ty Cổ phần Phúc Thịnh (taxi Quê Lụa, quận Hà Đông) và xe taxi BKS 29A-364.84 của Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô (taxi Mai Linh).

Hai chiếc còn lại là xe BKS 30E-136.22, chủ phương tiện là Hồ Huy Hiền, trú Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm và xe BKS 30A-844.82, đăng ký tên Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng, có trụ sở tại Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành xử phạt hành chính (phạt nguội) và tước bằng lái xe với lái xe taxi hãng Mai Linh chạy người chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vì vi phạm luật giao thông đường bộ.

Hiện tượng xe quay đầu trên cầu vượt, thậm chí đi ngược chiều trong thời gian gần đây trở nên hết sức phổ biến, gây bất bình trong dư luận. Nhiều chiếc xe rất đắt tiền nhưng người cầm lái rõ ràng thể hiện nét văn hóa giao thông kém văn mình, thiếu ý thức - một thực trạng hết sức đáng buồn.

Hoàng Khuê