Loạt xe giá rẻ Nga UAZ chính thức "cập bến" Việt Nam bao gồm; Hunter, Patriot và Pickup. Ba mẫu xe này sẽ góp mặt tại VIMS 2016.

Xe oto Nga UAZ gia 'sieu re' chinh thuc co mat tai VN - Anh 1

Được nhập khẩu và phân phối bởi công ty Auto K có trụ sở Hà Nội, thương hiệu xe ôtô Nga UAZ đã quen thuộc với người Việt sẽ chính thức trở lại Việt Nam với 3 dòng xe mới, dự kiến có giá "siêu rẻ" đều là các mẫu xe địa hình: Patriot, Hunter & Pickup - đã chính thức "đặt chân" tới Việt Nam để chuẩn bị cho triển lãm VIMS 2016.

Xe oto Nga UAZ gia 'sieu re' chinh thuc co mat tai VN - Anh 2

Trong số 3 mẫu xe này, chiếc UAZ Hunter là mẫu xe quen thuộc nhất với người Việt Nam khi nó chính là phiên bản nâng cấp của chiếc UAZ-469, ra đời từ năm 1971 và đã từng gắn liền với một thời kỳ dài trước khi Đất nước tiến vào thời kỳ đổi mới. So với chiếc UAZ-469 quen thuộc, Hunter chỉ có một số khác biệt ngoại thất nhỏ.

Xe oto Nga UAZ gia 'sieu re' chinh thuc co mat tai VN - Anh 3

Xe có chiều dài tổng thể 4.100 mm, rộng 1.730 mm, cao 2.025 mm, chiều dài cơ sở 2.380 mm và chiều cao gầm 210 mm. Tương tự như ngoại thất, nội thất của xe vẫn cực kỳ tối giản và không có nhiều nâng cấp so với những chiếc 469 trước đây.

Xe oto Nga UAZ gia 'sieu re' chinh thuc co mat tai VN - Anh 4

Cung cấp sức mạnh cho xe ôtô UAZ Hunter là động cơ xăng 2.6 lít với công suất khiêm tốn 128 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 209 Nm. Với hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian và hộp số sàn 5 cấp, chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 130 km/h dù có trọng lượng lên tới 1,8 tấn.

Xe oto Nga UAZ gia 'sieu re' chinh thuc co mat tai VN - Anh 5

Ít "cổ lỗ" hơn so với Hunter, mẫu xe thứ 2 của UAZ sắp vào Việt Nam là chiếc SUV cỡ trung Patriot, đã ra mắt lần đầu cách đây 11 năm. Các kích thước D x R x C của xe lần lượt là 4.750, 2.760 và 1.910 mm cùng chiều dài cơ sở 2.760 mm và khoảng sáng gầm 210 mm. Dù ra đời trong thế kỷ 21 nhưng thiết kế của Patriot vẫn rất vuông vức như những chiếc xe ra đời từ thập niên 90.

Xe oto Nga UAZ gia 'sieu re' chinh thuc co mat tai VN - Anh 6

Tại Nga, UAZ Patriot có 2 phiên bản động cơ là máy xăng ZMZ-40906 2,7 lít và diesel ZMZ-51432 với dung tích 2,2 lít. Cả hai động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp cùng hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh, tùy từng phiên bản.

Xe oto Nga UAZ gia 'sieu re' chinh thuc co mat tai VN - Anh 7

Cuối cùng, UAZ Pickup có tên đầy đủ là Patriot Pickup, chính là phiên bản bán tải của mẫu SUV Patriot nêu trên. Chính vì vậy, chiếc xe sở hữu thiết kế y hệt so với Patriot từ cột C trở lên, trong khi có phần đuôi khác biệt với thùng chở hàng.

Xe oto Nga UAZ gia 'sieu re' chinh thuc co mat tai VN - Anh 8

Các phiên bản động cơ của Pickup cũng y hệt như Patriot. Cả 2 chiếc Patriot và Pickup đầu tiên về tới Việt Nam đều là phiên bản máy dầu, có công suất 113,5 mã lực/270 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian và hộp số sàn 5 cấp.

Xe oto Nga UAZ gia 'sieu re' chinh thuc co mat tai VN - Anh 9

Ở bên trong nội thất, cả 2 mẫu xe này cũng có thiết kế y hệt nhau với bảng táp-lô giống các mẫu xe Mỹ trong thập niên 2000. Chúng đều có hệ thống âm thanh đơn giản với đầu FM/MP3/USB, thay vì có hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng như tại nhiều thị trường Thế giới.