UAZ Việt Nam không hề có chương trình TẶNG xe UAZ New Patriot cho khách hàng và những người cần thực sự sẽ tự tìm tới xe Nga.

Trang Facebook UAZ Việt Nam chính thức vừa có thông báo về chương trình ưu đãi tặng xe đang xôn xao trên mạng xã hội Facebook gần đây. Theo đó, đây là thông tin không chính xác.

"Sự trở lại của UAZ quá hot nên sau triển lãm các trang Facebook "fake" mọc như nấm với những thông tin lừa đảo tăng view" - thông báo của Trang UAZ có đoạn.

Được biết, hiện nay chỉ có riêng hãng Auto K mới được phép nhập khẩu xe UAZ của Nga về Việt Nam bởi còn có những tiêu chí về liên doanh.

Xe Nga phu nhan chuyen tang xe, khang dinh khong can PR - Anh 1

UAZ Việt Nam thông báo về chương trình tặng xe lừa đảo từ trang Facebook giả mạo.

Trước đó, một trang Facebook có tên "UAZ Việt Nam" đã đăng tải chương trình TẶNG 11 xe UAZ cho 11 người may mắn nhất nhằm lan tỏa hình ảnh của hãng UAZ trên khắp Việt Nam. Để có được ưu đãi đặc biệt này, người chơi chỉ cần ấn nút "Thích", đăng ký bằng cách lựa chọn những màu sắc xe mong muốn và gửi bình luận ở bên dưới và chia sẻ bài viết/ chương trình này ở chế độ công khai.

Chương trình tưởng như dễ đánh lừa này đã thu hút hơn 3.200 người ấn nút "Thích", 3.000 người bình luận chọn màu xe, và gần 3.400 lượt chia sẻ.

Một số bình luận và chia sẻ đã nhận ra trò lừa bịp và ngạc nhiên cho rằng xe UAZ của Nga đã đến lúc phải dùng các "chiêu trò" quảng cáo, PR trá hình để có được tiếng vang đã mất.

Song theo đánh giá của chủ salon Ô tô Sài Gòn- anh Đức Trần, xe Nga được người Việt ưa thích bởi tính hữu dụng khi đi ở những cung đường mang tính địa hình, đồi núi, gập ghềnh như đi công trường, đi đường cát... Không những vậy, xe Nga còn có lượng "fan" hùng hậu vì đã gắn bó suốt thời gian chiến tranh ở Việt Nam.

"Những người am hiểu về xe UAZ thì sẽ hiểu được tính hữu dụng của xe UAZ. Nó cần cho người chở hàng, người đi đường rừng hay dân chơi thích đi phượt xa, đi off- road. Đi xem triển lãm, tôi thấy nhiều người nói xe phải có máy lạnh, túi khí... những cái đó, anh em off-road chúng tôi không dùng. Nếu là xe để đi phố, tôi sẽ không mua nó" - anh Đức Trần nói.

Cũng theo anh Đức, dòng xe UAZ Hunter vẫn được ưu ái và đánh giá cao hơn, đặc biệt trong off-road nhưng vẫn cần phải sửa, độ nhiều.

Hunter nếu dành cho người miền Bắc, mùa lạnh vẫn có thể dùng hệ thống sưởi sẵn có của xe. Nếu điều kiện thời tiết nóng hơn như ở miền Trung, miền Nam, người dùng có thể "độ" lại bằng cách lắp máy lạnh có giá chỉ tới 5- dưới 10 triệu đồng.

Về túi khí, nếu nói theo đúng quan điểm an toàn thì có là một điều tốt, nhưng không có cũng không phải không có an toàn.

"Điều quan trọng vẫn là tính cẩn thận của người đi xe. Lái xe có trang bị túi khí thì cũng vẫn phải thắt dây an toàn mới đảm bảo. Chưa kể, nếu là xe để đi đường rừng, cảm biến túi khí có thể còn báo liên tục, túi khí còn thường xuyên bung ra hơn, khi đó có thể còn nguy hiểm cho người lái", chủ xưởng xe Nga phân tích.

Xe Nga phu nhan chuyen tang xe, khang dinh khong can PR - Anh 2

Xe UAZ Nga Hunter Trophy 2016 mới về Việt Nam. Ảnh: Đức Trần

Anh Đức cũng cho hay, Hunter Trophy đợt ra triển lãm là phiên bản máy xăng nhập nguyên chiếc từ Nga nên không có máy lạnh, có trợ lực tay lái. Sang năm sau, UAZ Hunter sẽ thay phiên bản máy dầu và bản này sẽ có máy lạnh.

Đối với mẫu xe Patriot Pickup và Patriot SUV đều là bản có điều hòa, chạy máy dầu. Tuy nhiên, anh Đức cho rằng, mẫu Pickup có hệ thống gầm cao, hai cầu, cầu cứng hữu dụng và quá tốt, đỡ tốn nhiên liệu với những người thường làm công trình, đi đường đồi núi, vùng sâu vùng xa.

Nếu nói về những tính năng của xe thì ở Việt Nam, đang có riêng dòng Pickup là một mình một ngách, chưa có xe nào có chất lượng vậy và với giá đó. Kể cả độ xe thêm nữa, một chiếc xe bán tải hệ thống dẫn động 4x4, 2 cầu, hộp số sàn 5 cấp lại còn chạy máy dầu với giá tầm 700 triệu đồng đã là một cái giá hợp lý.

Riêng Patriot SUV thì khó có khả năng cạnh tranh ở Việt Nam, đặc biệt là dòng du lịch hay xe đi phố.

Theo lời kể của anh Đức, 3 nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của UAZ Nga sang Việt Nam trong đợt triển lãm vừa rồi đã ghi nhận những tính năng mà nhu cầu của người Việt từ khách hàng để xem xét thay đổi các mẫu xe sau này.

Chuyên gia nói về xe Nga

Nhận định của Đại tá, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Vũ Đức Lập, Khoa Động lực, Học viện Kỹ thuật quân sự cho rằng, một chiếc xe UAZ của Nga, xe có tốc độ tối đa 130km/h, lại là các xe địa hình thì việc không có túi khí cũng không quá quan trọng.

"Về nguyên tắc, có túi khí sẽ cho người lái sự an toàn hơn. Tuy vậy, với một chiếc xe chuyên để đi đường địa hình, đường rừng, đường xấu hay cả như trong quân đội thì không quá cần thiết. Phải có lý do mà UAZ mới không cho túi khí vào dưới hệ thống lái chứ không phải bởi họ không cập nhật các công nghệ hiện đại. Trong các điều kiện tác chiến trong quân đội, hoặc địa hình phức tạp, xe có càng nhiều những tính năng kỹ thuật hiện đại lại càng phức tạp và rủi ro" - PGS. TS. Vũ Đức Lập nói.

Hơn nữa, lốp của chiếc xe UZA đặc biệt dòng SUV cho du lịch lại có thiết kế không quá thuận tiện cho mạng lưới giao thông như đi trên đường nhựa bởi gấu bám cao, ngồi trong xe sẽ không êm. Nhưng khi leo dốc, đường rừng thì lốp này rất bám và dễ dàng trong di chuyển việt dã, khi đó mới lại thấy trong xe êm ái.

Video: So sánh Lada Niva vs UAZ Hunter 4x4 Off-road

Quế Chi