(Chơi xe) – Hãng Honda vừa bổ sung thêm một mẫu xe tay ga mới cho dòng xe phun xăng điện tử của mình tại thị trường Indonesia, với giá bán sau thuế tương đương từ 26-30 triệu đồng.

Có thể nói, sự xuất hiện của BeAT FI 2013 mới là đòn đáp trả của Honda đối với mẫu Mio J cũng trang bị hệ thống phun xăng điện tử đến từ Yamaha khi phiên bản scooter BeAT cũ dần bị lép vế.

Honda BeAT FI 2013 được thiết kế theo xu hướng trẻ trung, thể thao hơn, dù những nét cơ bản của thiết kế bên ngoài ở phiên bản cũ vẫn được kế thừa mà nhìn ngang, xe khá giống với mẫu Click cũ.

Honda Beat FI 2013 có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 1,72 lít/100 km

Lớp vỏ ngoài không có nhiều khác biệt lớn ngoài đường cao tạo cảm giác chắc chắn. Mặt đồng hồ mới, giao diện tương tự nhưng có thêm biểu tượng PGM-FI Fuel Injection, vị trí đèn báo và đèn tín hiệu dịch lên trên, còn logo Honda đặt ra ngoài.

Điểm nhấn mới mẻ của Honda Beat FI 2013 nằm ở cụm đèn pha và tem xe. Thêm vào đó là sàn để chân rộng rãi và yên chỉ cao 740 mm, thấp hơn phiên bản cũ. Mục đích của hãng Honda là biến Beat FI 2013 thành mẫu xe thân thiện với người lái và dễ sử dụng hơn.

Bên cạnh đó, điểm yếu của phiên bản cũ nằm ở cốp xe đã được khắc phục khi dung tích của cốp xe mới tăng tới 5 lần, lên 11,2 lít và hoàn toàn có thể chứa được mũ bảo hiểm nửa đầu. Tuy nhiên, cốp để đồ dưới yên xe sẽ sử dụng ổ khóa riêng biệt ở phía đuôi xe.

Điểm thay đổi lớn nhất của mẫu mới này chính là động cơ. BeAT FI 2013 được trang bị động cơ có dung tích 110 cc và tích hợp công nghệ phun xăng điện tử thay vì chế hòa khí như cũ.

Nhờ đó, Honda Beat FI 2013 cắt giảm 30% lượng nhiên liệu tiêu thụ so với phiên bản tiền nhiệm. Theo hãng Honda, Beat FI 2013 chỉ cần 1 lít nhiên liệu để hoàn thành quãng đường 58 km. Mức tiêu hao nhiên liệu tương ứng của Honda Beat cũ là 44,7 km/lít.

BeAT FI 2013 có 3 phiên bản là bản vành nan hoa giá sau thuế 12,1 triệu rupiah (tương đương 26,4 triệu đồng), bản vành đúc 12,9 triệu rupiah (28,1 triệu đồng) và bản cao cấp nhất vành đúc, phanh CBS 13,5 triệu rupiah (29,4 triệu đồng).

Trong khi bản vành nan hoa chỉ có 3 màu cơ bản là trắng, đỏ, đen thì hai bản còn lại có 5-6 màu, trong đó có thêm các màu xanh dương, xanh lá cây, cam.