CSGT cho rằng đề xuất bật đèn chiếu sáng của xe máy ban ngày giảm TNGT sẽ rất khó có thể triển khai trong điều kiện như hiện nay ở nước ta.

Chỉ nên khuyến cáo, không nên ép buộc

Trước đề xuất của Ủy ban ATGT quốc gia về việc xe máy bật đèn khi lưu thông ban ngày để giảm tai nạn giao thông, Thượng tá Phan Thanh Hồng, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho rằng đây vẫn là quan điểm rất mới vì chưa có những báo cáo kiểm chứng cụ thể.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm công tác trong lĩnh vực giao thông, Thượng tá Hồng nêu quan điểm: “Theo các quy định hiện nay, chỉ khi tham gia giao thông vào ban đêm thì các phương tiện mới phải sử dụng đèn chiếu sáng để làm tín hiệu cảnh báo.

Trong đề xuất của Ủy ban ATGT quốc gia, tôi cho rằng chỉ nên khuyến cáo người tham gia giao thông thôi. Những đoạn đường tầm nhìn bị che khuất, hoặc những nơi thời tiết xấu, có hiện tượng sương mù, có mưa thì nên sử dụng các tín hiệu đèn để mà cảnh báo cho các phương tiện xung quanh biết để có những phòng tránh, giảm nguy cơ tai nạn”.

Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam thừa nhận, biện pháp này đã từng được một số nước trong khu vực triển khai áp dụng và đạt được 1 số kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên khi xem xét các điều kiện thực tế tại Việt Nam, thượng tá Hồng tỏ ra lo lắng.

“Có thể ở nhiều nước áp dụng tốt nhưng ở Việt Nam điều kiện môi trường, cơ sở hạ tầng hoàn toàn khác, rất có thể chủ trương là tốt nhưng khi tiến hành nó lại có tác dụng ngược.

Ví dụ đơn giản nhất là thời tiết ban ngày ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Trung nắng gió, mùa hè đang đi gặp đèn chiếu vào có thể làm cho tầm nhìn hoặc phản ứng, phản xạ của người lái xe khó khăn trong việc điều khiển phương tiện, dẫn đến cái việc có những sơ xuất trong việc dẫn đến tai nạn.

Vì thế muốn áp dụng rộng rãi thì cơ quan chức năng phải có những nghiên cứu kỹ, có các nhà khoa học, nhà chuyên gia cần phải đánh giá tổng thể rồi từ đó mới đưa ra những đề xuất áp dụng đưa vào chương trình luật, chương trình thực hiện”, thượng tá Hồng nhấn mạnh.

Xe may bat den ban ngay: Tam tu CSGT - Anh 1

Giải pháp thiếu thuyết phục với người dân

Chia sẻ với Đất Việt xung quanh chủ trương này, Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định đây không phải là một giải pháp để giảm tai nạn.

Đại tá Thật phân tích: “Việc bắt buộc người đi xe máy phải bật đèn chiếu sáng vào ban ngày rất khó để triển khai áp dụng. Bởi lẽ kinh nghiệm ở nhiều nước đã cho thấy muốn giảm tình trạng tai nạn giao thông, thì cần phải hoàn thiện và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Thứ hai, theo tôi, cần phải nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật của người dân. Một khi những yếu tố trên được đẩy mạnh, chú trọng thì tình hình an toàn giao thông sẽ có tiến triển”.

Phó Giám đốc công an tỉnh Bạc Liêu cũng cho rằng nếu đưa giải pháp này vào thực tế thì sẽ kéo theo nhiều vấn đề phức tạp, đặc biệt là các thủ tục hành chính, xử phạt.
“Quy định hiện hành thì ban đêm thì người ta mới sử dụng đèn chiếu sáng, còn ban ngày chủ yếu dùng còi để cảnh báo thôi.

Nếu đề xuất của Ủy ban ATGT quốc gia được chấp nhận thì chắc chắn phải sửa luật, đưa ra các quy định mới, rồi bản thân CSGT cũng phải tìm hiểu thêm để áp dụng trong các hoàn cảnh cụ thể.

Ngoài ra tôi cho rằng, biện pháp này cũng khó lòng nhận được sự đồng thuận của người dân. Sẽ rất khó khăn để triển khai”, Đại tá Thật cho biết thêm.

Sẽ xử lý vi phạm nếu luật quy định

Phóng viên Đất Việt tiếp tục thực hiện thêm một cuộc khảo sát quanh 1 số chốt tuần tra, kiểm soát của CSGT Hà Nội về chủ trương này.

Một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đoạn đường Xuân Thủy –Cầu Giấy – Hà Nội cho biết chưa nắm rõ được nội dung của đề xuất này.

“Đây là lần đầu tiên tôi nghe đến chủ trương này. Hiện nay với xử phạt hành chính, chỉ có các mức áp dụng đối với việc không sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm thôi. Phải chờ thêm những văn bản hướng dẫn cụ thể mới có thể đánh giá đề xuất này có phù hợp với điều kiện hay không”, chiến sĩ CSGT nói.

Trong khi đó, một chiến sĩ khác làm nhiệm vụ trên đường Trần Duy Hưng khẳng định sẽ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về xử phạt, nhắc nhở việc xe máy bật đèn chiếu sáng vào ban ngày nếu như có các văn bản hướng dẫn, quy định cụ thể.

Nguyễn Hòa