Hai tay lái nữ Thái Lan ở tuổi lên chức "bà" cùng chiếc xe màu hồng gây ấn tượng tại giải thi đấu ôtô địa hình RFC năm nay.

Đội nữ duy nhất của giải đến từ Thái Lan với chiếc xe màu hồng rất nổi bật

RFC Việt Nam 2014 đang diễn ra hết sức kịch tính và hấp dẫn trong hai ngày đầu tiên. Sự góp mặt của các đội đua đến từ Lào và Thái Lan đã góp sức làm giải đấu trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Các đội đua đã có một ngày thi đấu đầu tiên trọn vẹn tại địa hình sân bãi ở Tuần Châu và ngày thứ hai trong khu vực rừng Đồng Sơn (Hoành Bồ - Quảng Ninh) đầy gay cấn.

Xe tham gia giải đấu được vận chuyển trên những chiếc xe chuyên dùng tới địa điểm đua

Một điếm nhấn đáng chú ý của giải đấu năm nay là sự tham gia của một đội nữ với chiếc xe màu hồng đến từ Thái Lan. Họ là những giáo viên ngôn ngữ. Tay lái chính Jirancha Khongsuk đã 47 tuổi và lái phụ Uraiwan Ninphala đã 51 tuổi, nhưng nhìn họ thi đấu thì mới thấy một tinh thần và sức lực phi thường.

Trọng tài và BTC hướng dẫn và kiểm tra kỹ thuật các xe trước khi thi đấu

Chiếc xe của họ mang số hiệu 239 là một chiếc xe độ hoàn toàn, xe sử dụng động cơ 2.0L đã hoạt động tới gần 10 năm với nhiều phụ kiện được lắp thêm để phục vụ cho những chặng đua đầy cam go của giải RFC năm nay. Hai tay lái nữ đều đã tham dự các giải đua của Thái Lan và giành được một số giải thưởng nhất định. Họ cũng đã mất đến hơn một năm để chuẩn bị xe cộ và mọi điều kiện khác cho giải đấu với các đội bạn tại Hạ Long năm nay.

Chiếc xe mà đội nữ Thái Lan sử dụng có dung tích 2.000 phân khối và được độ hoàn toàn

Khi được hỏi về sân bãi cũng như các bài thi của giải, tay lái chính Jirancha Khongsuk chia sẻ rằng RFC Vietnam 2014 thực sự là thử thách lớn, các bài thi được bố trí hợp lý từ việc phải đi men, đi bùn, vượt chướng ngại vật đầy thử thách (ngày thi đấu đầu tiên) và bài thi số 5 là một bài thi rất khó. Đội nữ Thái Lan đã không vượt qua được thử thách này.

Xế độ off-road lạ mắt và hầm hố của các bạn Lào

Một chiếc xe khác cũng rất được chú ý mang số hiệu 225 đến từ đội bạn Lào do lái chính Somphone đảm nhận. Anh nói rằng chiếc xe do mình tự thiết kế và chế tạo trong thời gian hơn một năm với chi phí hoàn thiện tới 45.000 USD (khoảng 920 triệu đồng), các phụ tùng và trang bị hầu hết được đặt từ Mỹ. Somphone cho biết anh chơi xe được 13 năm và tham gia các giải off-road đã 7 năm nay. Có 3 đội của Lào tham dự RFC Vietnam 2014 với số hiệu 223, 224 và 225, kết quả thi đấu của cả ba đội trong ngày đầu tiên đều tốt hơn giải năm ngoái.

Thực tế xế "khủng" của Lào trên đường đua

Giải đua xe ôtô địa hình RFC Vietnam 2014 được tổ chức tại Tuần Châu và khu vực rừng Đồng Sơn (Hoành Bồ), Quảng Ninh từ ngày 24/8 đến hết 30/8 với đăng ký ban đầu là 35 đội nhưng đến ngày khai mạc chỉ còn lại 27 đội, trong đó có 6 đội quốc tế. Những đội quốc tế đã đưa đến màu sắc khác lạ cho giải đấu, làm cho các chặng đua trở nên quyết liệt và cạnh tranh hơn.

Autocar Vietnam sẽ liên tục cập nhật những chặng đua gay cấn của giải RFC Vietnam 2014.

Theo RFC Vietnam 2014