Sáng nay, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam đã sử dụng trạm kiểm định xe cơ giới lưu động để kiểm tra các xe khách đang hoạt động tại Hà Nội nhằm chấn chỉnh hoạt động của dịch vụ vận tải xe khách và xe buýt.

Xe qua trạm kiểm tra

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, đợt kiểm tra lần này là kiểm tra về khí thải và hệ thống phanh của xe áp dụng theo tiêu chuẩn Euro2.

Hầu hết các xe kiểm tra trong đợt này đều đạt các tiêu chuẩn được quy định. Chỉ có một số xe có chút vấn đề về hệ thống phanh, các lỗi này do chủ xe không bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên.

Tại khu vực kiểm tra, một loạt xe khách sau khi về đến bến đã được lực lượng thanh tra giao thông yêu cầu vào trạm để kiểm tra đột xuất. Đa số các xe được kiểm tra là các xe chạy tuyến ngắn như Hà Nội đi các huyện của tỉnh Phú Thọ và Thái Nguyên.

Ông Hoàng Xuân Dư, Thanh tra giao thông Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Chủ trương sẽ kiểm tra những xe cũ đã xuống cấp. Xe nào không đạt tiêu chuẩn, Sở GTVT sẽ có công văn yêu cầu Ban quản lý bến xe khách Mỹ Đình cho dừng hoạt động. Sau khi chủ xe cho sửa chữa và đi đăng kiểm lại khi nào đủ các điều kiện mới được hoạt động trở lại”.

Ông Dư cho biết thêm, năm nay qua kiểm tra tình hình chất lượng các phương tiện đã tốt hơn nhiều, dù tập trung kiểm tra các xe đã cũ nhưng về cơ bản các xe đều đáp ứng được yêu cầu.

Đợt kiểm tra này sẽ diễn ra trong 4 ngày, sau khi kiểm tra xe khách sẽ tiến hành kiểm tra xe buýt.

H.P