Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Chi nhánh Nha Trang nợ 1,9 tỷ đồng bảo hiểm xã hội khiến nhiều lao động lo lắng.

Theo những người lao động đang làm việc tại Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Chi nhánh Nha Trang (Xe khách Phương Trang), hiện Công ty không chịu đóng bảo hiểm xã hội cho họ khiến một số người khi nghỉ việc đã mất tiền bảo hiểm.

"Từ đầu năm đến nay, Công ty không đóng bảo hiểm xã hội, nhưng mỗi tháng Công ty đều trừ tiền bảo hiểm trong lương của chúng tôi. Tại sao Công ty lại làm ăn như vậy? Hiện nay chúng tôi đang lo lắng về việc này", một tài xế cho biết.

Xe khach Phuong Trang no tien bao hiem nguoi lao dong - Anh 1

Xe khách Phương Trang nợ tiền bảo hiểm người lao động. Ảnh Báo KH

Ông Lê Văn Điệp, Giám đốc BHXH TP. Nha Trang, cho biết: “Hiện nay, Công ty có 198 người lao động có hồ sơ bảo hiểm nhưng chưa đóng tiền với số nợ là 1,9 tỷ đồng. Chúng tôi đã nhiều lần gọi điện cho họ sang làm việc về vấn đề này nhưng họ khất lần vì chưa có tiền”.

Phóng viên liên hệ với ông Võ Thanh Tuấn, quyền Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang thì được biết: "Do gặp một số khó khăn nên Công ty chậm trễ trong việc đóng bảo hiểm. Tuy nhiên, trong 1, 2 tháng nữa Công ty sẽ cố gắng đóng BHXH để có thể chốt sổ cho công nhân viên. Hiện nay, Công ty đã sắp xếp vấn đề bảo hiểm trong kế hoạch tài chính nên người lao động yên tâm".

Chu Du