Chiếc xe đạp điện thông minh sắp ra mắt thị trường mang tên Gi FlyBike. Nó có khả năng sạc cho điện thoại, tự khóa, được trang bị hệ thống định vị GPS cùng khả năng gập gọn chỉ trong vòng 1 giây!

Xe dap thong minh, gap gon chi trong 1 giay! - Anh 1

Xe dap thong minh, gap gon chi trong 1 giay! - Anh 2

Chiếc xe kiểu dáng thời trang và bắt mắt

Đối với người dân sinh sống tại các thành phố lớn trên thế giới, việc di chuyển hàng ngày thường gặp nhiều khó khăn do nạn kẹt xe, ô nhiễm môi trường. Xe đạp được coi là phương tiện giao thông hữu hiệu để giải quyết tình trạng này và còn đem lại sức khỏe cho người sử dụng.

Tuy nhiên, xe đạp lại có những điểm yếu cố hữu như tốc độ chậm, không được ứng dụng công nghệ hiện đại và đôi khi khiến bạn thấy oải khi nghĩ tới cảnh phải di chuyển một quãng đường khá dài về nhà, sau khi vừa trải qua những giây phút căng thẳng ở công ty.

Xe đạp điện ra đời nhưng cũng không thể cải thiện nhiều tình trạng này vì trọng lượng lớn, phải sạc nhiều lần trong ngày, khó có thể đạp khi cần do pedal quá nặng.

Đó là lý do Gi FlyBike - loại xe thông minh, kết hợp giữa xe đạp và xe đạp điện ra đời. Đây là sản phẩm hợp tác giữa nhà sản xuất Lucas Toledo và nhà thiết kế Agustin. Gi FlyBike có vẻ ngoài cực bắt mắt với màu trắng muốt, kiểu dáng thời trang và đặc biệt hữu dụng nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại.

Chiếc xe có chế độ gập gọn chỉ trong vòng 1 giây. Thân xe được làm từ nhôm, tự động khóa khi người chủ đứng cách xa hơn 5m. Lốp xe không thủng ngay cả khi cán phải vật nhọn. Ngoài ra, Gi FlyBike còn được trang bị loại pin rất bền, sạc một lần nhưng có thể di chuyển tới hơn 60 km với tốc độ 25km/h cùng hệ thống đèn pha thông minh.

Chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất còn trang bị thêm cho Gi FlyBike hệ thống định vị GPS. Bạn có thể dùng ứng dụng trên điện thoại chạy hệ điều hành IOS hoặc Android để điều khiển Gi FlyBike khóa, mở khóa từ xa hoặc cho bạn bè mượn xe chỉ bằng việc chia sẻ mã khóa qua điện thoại.

Trong khi di chuyển, nếu điện thoại chẳng may hết pin, Gi FlyBike sẽ hỗ trợ bạn sạc nhờ nguồn điện được lấy chính quá trình bạn đạp xe.

Có thể nói Gi FlyBike là chiếc xe đạp điện hoàn hảo và hiện đại nhất hiện nay và dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường trong thời gian tới. Giá của Gi FlyBike là 1.990 USD (hơn 40 triệu VNĐ).

Minh Quang (Theo Tech, Dezeen)