Về việc sao không lấy người của TTGT điều khiển xe "đặc chủng" mà cần lấy người ở ngoài vào điều khiển thì phía Sở GTVT cho biết lực lượng TTGT không ai có bằng FC.

Xe dac chung phoi nang: So GTVT Thanh Hoa noi gi? - Anh 1

Chiếc xe "đặc chủng" được sắm cho TTGT để phơi nắng hơn 2 tháng qua vẫn đang nằm dầm mưa, dãi nắng trước cổng của trụ sở TTGT

Liên quan đến thông tin về việc một chiếc xe “đặc chủng” của UBND tỉnh Thanh Hóa sắm cho Thanh tra giao thông (TTGT) phơi nắng gần 2 tháng qua, chưa đi vào hoạt động với lý do đang chờ UBND tỉnh đồng ý chấp thuận hợp đồng với người điều khiển được chiếc xe chuyên dụng này.

>>> Xem thêm vi deo:

Ngày 7/10, trao đổi với Báo Giao Thông về vấn đề này, ông Vương Quốc Tuấn – Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, hiện nay chiếc xe chuyện dụng của TTGT vẫn chưa thể hoạt động được vì vẫn chưa có người điều khiển được xe.

Xe dac chung phoi nang: So GTVT Thanh Hoa noi gi? - Anh 2

Theo ông Vương Quốc Tuấn - Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa thì để điều khiển được chiếc xe "đặc chủng" này thì cần có bằng lái FC trong khi đó lực lượng TTGT không ai có bằng nên cần chờ UBND tỉnh tuyển người

Theo ông Vương Quốc Tuấn, để điều khiển được chiếc xe “đặc chủng” này thì cần có người có bằng lái FC mới vận hành được xe, cộng thêm đó là việc điều khiển các chức năng khác của xe như cẩu, kéo…

Trước đó, như Báo Giao Thông đã đưa tin, thời gian vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt cho lực lượng TTGT (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) mua một chiếc xe “đặc chủng” với giá trên 3 tỷ đồng có hệ thống điều khiển cần cẩu, lôi kéo các phương tiện có trọng tải lớn.

Mục đích của việc mua sắm chiếc xe này là nhằm “trị” xe quá tải, cứu hộ giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp cứng rắn của ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa trong việc kiên quyết xử lý xe quá tải, quá khổ trên địa bàn. Tuy nhiên, từ khi đưa xe về cách đây khoảng trên 2 tháng trước chiếc xe chỉ “án binh bất động” trước cổng ra vào của trụ sở TTGT.

Giải thích lý do vì sao chiếc xe không hề thấy hoạt động thì ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh TTGT (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) cho rằng, hiện nay đang chờ UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý nhận hợp đồng với người lái xe chuyên dụng này và “khi có vụ việc thì mới đem ra, chứ không thể mang ra chạy lung tung được vì tốn nhiều dầu”, ông Minh nói.

Lý giải việc tại sao không lấy người của chính lực lượng TTGT để điều khiển phương tiện trên, ông Vương Quốc Tuấn cho hay: “Lực lượng TTGT không có ai có bằng FC cả nên cần phải tuyển người. Vì chỉ có người có bằng FC mới có thể điều khiển vận hành được chiếc xe chuyên dụng này. Việc tuyển dụng người hợp đồng là do UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định”.

Phúc Tuấn