Mẫu naked bike phân khối nhỏ TFX150 vừa được Yamaha Indonesia "làm mới" lại với phiên bản tem đấu Speed Block mang "màu áo" của đội đua Tech3.

Xe con tay Yamaha TFX150 ban Speed Block gia 52 trieu - Anh 1

Trong khi mẫu naked bike phân khối nhỏ Yamaha TFX150 mới xuất hiện tại Việt Nam thì ở các nước như Thái Lan và Indonesia, các phiên bản tương tự là M-Slaz và Xabre đã được khoảng 1 năm tuổi. Để "làm mới" lại chiếc xe, mới đây Yamaha Indonesia vừa công bố thêm một phiên bản màu sắc mới cho xe.

Xe con tay Yamaha TFX150 ban Speed Block gia 52 trieu - Anh 2

Có tên gọi Xabre Speed Block GP, phiên bản mới này mang "màu áo" vàng - trắng - đen nổi bật của đội đua Tech3 Yamaha ở giải MotoGP. Tuy nhiên trên thực tế, mẫu tem đấu này đã được Yamaha sử dụng từ thập niên 70.

Xe con tay Yamaha TFX150 ban Speed Block gia 52 trieu - Anh 3

Lấy cảm hứng từ cờ xuất phát tại các cuộc đua, "màu áo" Speed Block đã trở nên nổi tiếng khi xuất hiện trên những chiếc xe đua Yamaha của tay đua huyền thoại Kenny Roberts.

Xe con tay Yamaha TFX150 ban Speed Block gia 52 trieu - Anh 4

Mẫu tem đấu này cũng có ý nghĩa lịch sử quan trọng với Yamaha khi vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập chi nhánh xe máy, hàng loạt các dòng xe Yamaha đã có phiên bản kỷ niệm với tem đấu Speed Block như R1, R6, Super Tenere, Vmax...

Xe con tay Yamaha TFX150 ban Speed Block gia 52 trieu - Anh 5

So với các phiên bản kỷ niệm 60 năm, Xabre Speed Block không chỉ có màu tem đấu quen thuộc mà còn mang logo của một số nhà tài trợ đội đua Tech3 như Motul, Monster Energy. Đặc biệt, chiếc xe còn có mâm sơn đen-vàng độc đáo.

Xe con tay Yamaha TFX150 ban Speed Block gia 52 trieu - Anh 6

Ngoài sự khác biệt về màu vỏ, các thông số kỹ thuật của phiên bản mới này hoàn toàn không có sự khác biệt so với những chiếc Xabre thường khác. Xe vẫn có máy 1 xi-lanh, SOHC 4 kỳ, 4 van có dung tích 149 cc. Động cơ này được trang bị công nghệ phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch, có 6 cấp số và đạt công suất tối đa khoảng 16 mã lực.

Xe con tay Yamaha TFX150 ban Speed Block gia 52 trieu - Anh 7

Tại thị trường Indonesia, giá của phiên bản Xabre Speed Block GP đắt hơn 3 triệu Rupiah so với bản thường (tương đương 5,1 triệu đồng). Như vậy, chiếc xe sẽ có giá 31,9 triệu Rupiah (tương đương 54,2 triệu đồng).