Sau chiếc Chevrolet Camaro 2017 được chính hãng trưng bày tại VMS 2016 vừa qua, chiếc xe thứ 2 vừa "cập cảng" Sài Gòn theo đường nhập tư nhân.

'Xe co bap' Chevrolet Camaro 2017 tien ty cap ben VN - Anh 1

Chiếc Chevrolet Camaro 2017 thứ 2 về Việt Nam trong tháng 10 thông qua một showroom bán xe nhập khẩu nổi tiếng tại Sài Gòn. Dựa vào chi tiết mâm đúc với đường kính nhỏ, có thể đoán rằng chiếc xe thuộc phiên bản thấp nhất 1LT của dòng xe "cơ bắp" này.

'Xe co bap' Chevrolet Camaro 2017 tien ty cap ben VN - Anh 2

Bước sang thế hệ mới, Camaro đã được GM xây dựng trên nền tảng khung sàn Alpha dẫn động cầu sau hoàn toàn mới, giúp chiếc xe nhẹ hơn phiên bản cũ tới 90 kg. Dù vẫn có thiết kế hoài cổ (retro) gợi nhớ về chiếc Camaro thế hệ đầu tiên cách đây gần 50 năm, nhưng Camaro mới đã sở hữu nhiều chi tiết đem tới cho xe vẻ đẹp sắc sảo, hiện đại hơn.

'Xe co bap' Chevrolet Camaro 2017 tien ty cap ben VN - Anh 3

Trong đó, nổi bật nhất phải kể tới phần đầu trước cực "chiến" với cặp đèn pha LED nối liền với nhau bởi lưới tản nhiệt hẹp có logo Chevrolet ở chính giữa. Ở phía sau, Camaro thế hệ mới cũng vẫn có đèn hậu gợi nhớ về Camaro thế hệ đầu tiên, nhưng sử dụng hộp đèn thiết kế mới. Ngoài ra, chiếc xe còn có cản sau với các đường nét góc cạnh hơn.

'Xe co bap' Chevrolet Camaro 2017 tien ty cap ben VN - Anh 4

Phiên bản Camaro 1LT được trang bị động cơ 4 xi-lanh tăng áp chạy xăng, đem tới công suất tối đa 275 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Ngoài 1LT, một số phiên bản thấp hơn của Camaro 2017 như 1LS và 2LT cũng sử dụng loại động cơ này và cạnh tranh với Ford Mustang EcoBoost.

'Xe co bap' Chevrolet Camaro 2017 tien ty cap ben VN - Anh 5

Trước đó tại triển lãm ôtô VMS 2016 vào đầu tháng 10, chiếc Chevrolet Camaro thế hệ thứ 6 đầu tiên đã được chính GM Việt Nam nhập về, thuộc phiên bản SS cao cấp được trang bị động cơ "thuần chất cơ bắp Mỹ" 6.2L V8 mang mã hiệu LT1, sản sinh công suất tối đa 455 mã lực và mô men xoắn cực đại 617 Nm.

'Xe co bap' Chevrolet Camaro 2017 tien ty cap ben VN - Anh 6

Tuy nhiên khác với chiếc Camaro thứ 2 vừa về Việt Nam, chiếc xe này chỉ được nhập về theo diện tạm nhập tái xuất để phục vụ cho việc trưng bày tại triển lãm. Hiện vẫn chưa rõ giá mà đơn vị nhập khẩu đưa ra cho chiếc Camaro 2017 thứ 2 về Việt Nam nhưng tại Mỹ, một chiếc xe tương tự có giá khởi điểm từ 25.905 USD.