Chiếc xe 16 chỗ được tháo hết ghế, dán kính đen kín mít và thêm dấu thập đỏ trước xe hòng qua mặt cơ quan chức năng để chở gỗ lậu.

Chiều 10/11, Phòng CSGT (PC67, công an tỉnh Quảng Nam) cho biết cơ quan này vừa phát hiện và lập biên bản tạm giữ một ôtô vận chuyển lượng lớn gỗ không rõ nguồn gốc.

Xe cho go lau nguy trang... xe tang - Anh 1

CSGT tạm giữ chiếc ô tô cùng số gỗ lậu trên xe - Ảnh: PC67.

Trước đó lúc 1g45 ngày 10-11, trong lúc tuần tra đoạn qua xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh, Quảng Nam), tổ công tác đội CSGT số 1 (thuộc PC67) phát hiện ôtô khách 16 chỗ có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.

Ngay khi dừng xe, lái xe cùng một người khác trên xe mở cửa chạy, bỏ xe lại hiện trường.

Tổ công tác kiểm tra xe phát hiện bên trong xe chở 10 phách gỗ với khối lượng khoảng 2,3m3. Đến 2g15 cùng ngày, lái xe quay lại và xuất trình giấy phép lái xe mang tên N.Đ.N. (32 tuổi, trú huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc số gỗ trên.

Đáng chú ý, để vận chuyển được nhiều gỗ lậu, tài xế đã tháo hết ghế trong xe, dùng miếng dán kính màu đen để dán xung quanh kính xe.

Đồng thời dán vào kính trước của xe biểu tượng hình chữ thập màu đỏ, thường dán trên xe của đoàn đưa tang hòng qua mắt cơ quan chức năng.

Tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ ôtô cùng toàn bộ số gỗ trên để củng cố hồ sơ xử lý vụ việc.

Theo TT