ANTĐ -Ngày 24-5 trên tuyến quốc lộ 1B (đường tránh TP. Hà Tĩnh) đoạn đi qua xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà một chiếc xe bồn đâm nát một chiếc xe con, khiến tài xế chết ngay tại chổ và mắc kẹt trong cabin.

Những người có mặt tại hiện trường cho hay, vào thời điểm trên, xe bồn BKS 35R - 0192 đầu kéo BKS 35N - 8948 đang lưu thông theo hướng Bắc - Nam với tốc độ cao thì tông thẳng vào đầu xe con BKS 56N - 6795 do anh Nguyễn Văn Đức (SN 1977), trú xóm 18, xã Thạch Tân, điều khiển theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe con BKS 56N - 6795 bị nát bét nửa phần trước xe, tài xế Nguyễn Văn Đức bị kẹt cứng trong xe và tử vong tại chỗ. Những người có mặt phải dùng búa, xà beng nạy phá cabin mới đưa được thi thể anh Đức ra. Còn chiếc xe bồn sau khi tông phải xe con đã đã lao xuống ruộng.

Chiếc xe con nát bét, thi thể tài xế đang mắc kẹt bên trong

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế xe bồn đã bỏ trốn khỏi hiện trường, tuyến quốc lộ 1B bị tắc nghẽn hàng giờ liền. Lực lượng CSGT Công an huyện Thạch Hà đã có mặt để xử lý, giải tỏa ắc tắc giao thông, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân tai nạn là do xe bồn bất ngờ nổ lốp rồi mất lái tông vào xe con chạy ngước chiều.

Lê Trình