Bất chấp lệnh cấm của Thủ tướng chiều 13/2 (14 tháng Giêng) nhiều xe biển xanh của các tỉnh Hà Nội, Lạng Sơn, Thái Nguyên... đã tấp nập đổ về đền Trần Nam Định dự lễ khai ấn.

Mặc dù Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã có lệnh cấm xe công đi lễ đầu năm nhưng theo ghi nhận của PV Báo Người đưa tin, trong ngày khai ấn Đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) ở bãi xe tràn ngập ô tô biển xanh của các tỉnh như Hà Nội, Thái Nguyên, Lạng Sơn...

Ngày 10/2,Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Nội dung Công điện nêu rõ: Bộ Văn hóa, và Du lịch và các địa phương cần thực hiện nghiêm việc không sử dụng ngân sách nhà nước vào việc tổ chức lễ hội; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hành tiết kiệm trong tổ chức lễ hội.

Đặc biệt, Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương chỉ tham dự lễ hội khi thực sự cần thiết và có liên quan đến yêu cầu công việc quản lý nhà nước, chỉ đạo điều hành; cán bộ, công chức chấp hành nghiêm việc không sử dụng giờ hành chính và xe công đi lễ hội, trừ các trường hợp thực thi nhiệm vụ theo chức trách được phân công.

Trước công điện của Thủ tướng, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và nhiều tỉnh thành khác cũng đã có lệnh cấm dùng xe công đi lễ hội. Tuy nhiên, tại lễ khai ấn đền Trần nhiều địa phương vẫn phớt lờ quy định này.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại được chiều ngày 13/2 tại đền Trần Nam Định: