Trưa nay (21.1), một chiếc xe ben loại 30 tấn đã đâm sầm vào Chi nhanh Ngân hàng Sacombank trên đường Hùng Vương, Bình Dương.

Hiện trường vụ tai nạn, trụ sở ngân hàng bị chiếc xe ben đâm vào và dùng bạt che lại. Ảnh: Trung Thành

Theo người dân có mặt tại hiện trường, vào khoảng 12h45 ngày 21.1, từ Chi nhánh Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tại đường Hùng Vương (thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương) phát ra tiếng động lớn, làm rung chuyển cả khu phố giữa buổi trưa.

Khi mọi người chạy đến thì tá hỏa phát hiện trụ sở ngân hàng bị chiếc xe chui nằm lọt thỏm bên trong, gây ra cảnh đổ nát tan hoang. Một phía bức tường bêtông bị đổ sập và mui xe chui lọt qua mắc kẹt nằm tại chỗ.

Rất may, tai nạn xảy ra vào thời điểm nhiều nhân viên ngân hàng đang nghỉ trưa.

Tại hiện trường, cửa cuốn mái hiên ngân hàng bị xé nát do sức công phá của chiếc xe lao vào rất mạnh.

Vụ việc còn làm một chiếc ôtô đậu trước cửa ngân hàng bị tông hư hỏng nặng. Nhiều nhân viên ngân hàng thoát chết trong gang tấc, hoảng hốt tháo chạy khỏi nơi làm việc.

Đến 17h30 ngày 21.1, lực lượng cứu hộ đã huy động hàng chục người khoan cắt sắt thép, vì đầu xe ben mắc kẹt bên trong ngân hàng sau khi xe đâm thủng bức tường bêtông. Đến 18 giờ cùng ngày, với sự trợ giúp của xe cẩu lớn cứu hộ, lực lượng chức năng mới kéo được chiếc xe ben 30 tấn ra khỏi trụ sở ngân hàng.

Vụ tai nạn thu hút sự chú ý của người dân. Tuy nhiên, sau khi tai nạn xảy ra, một số người tự xưng chủ xe đến tháo biển số xe đem giấu. Họ còn dùng sơn ben bôi xóa nham nhở biển số in trên thành xe, dùng các vải bạt lớn che kín chiếc xe và khu vực gây tai nạn. Chính bởi vậy, người dân hiếu kỳ càng tụ tập rất đông để tìm hiểu.

Theo một số người dân sớm có mặt tại hiện trường, chiếc xe ben mang BKS 61H-714...

Sau khi bị xe đâm đổ sập nơi làm việc, Chi nhánh Ngân hàng Sacombank ra thông báo ngừng hoạt động giao dịch với khách hàng.

Vụ việc đang được khẩn trương làm rõ.