Chiếc xe 3 bánh của Elio Motors có giá bán lẻ là 7.300 USD, và mức tiêu hao nhiên liệu 2,8 lít/100km.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 1

Elio Motors – một cái tên còn khá mới mẻ trong làng xe hơi có trụ sở chính tại Arizona, và một nhà máy đặt tại Louisiana. Hãng này chính thức phát hành mẫu xe 3 bánh vào năm 2015, và tính đến nay đã có khoảng 50.000 chiếc xe 3 bánh đang hoạt động trên đường của Mỹ.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 2

Ý tưởng ban đầu thôi thúc Elio Motors tạo ra chiếc xe 3 bánh này vì họ muốn có một phương tiện có tính di động cao khi di chuyển, nhưng lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc xe 4 bánh.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 3

Với những tiêu chí sẵn có, Elio Motors đã cho ra đời chiếc xe 3 bánh và được bán với giá 7.300 USD (tương đương 163 triệu đồng). Nhưng điều đáng nói ở chỗ, chiếc xe còn sở hữu mức độ tiêu thụ nhiên liệu đáng ngưỡng mộ 2,8 lít/100 km.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 4

Chiếc xe chỉ có 3 bánh và hai chỗ ngồi song song

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 5

Elio cũng có 2 cửa

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 6

Nó được thiết kế theo kiểu dáng khí động học, bao gồm cả bộ phân tạo hình trên hai bánh trước, phần đuôi xe có thiết kế thon gọn hơn.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 7

Chiếc xe được trang bị động cơ xăng ba xi-lanh, kết hợp hộp số sàn hoặc tự động 5 cấp, công suất 55 mã lực. Tốc độ tối đa 160 km/h.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 8

Elio có thể vượt chặng đường dài 966 km chỉ với một lần đổ xăng. Mức tiêu hao nhiên liệu trên đường cao tốc là 2,8 lít/100 km. Nhưng trong đường thành phố, con số này vọt lên thành 5,9 lít/100 km.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 9

Trang thiết bị tiêu chuẩn quan trọng gồm điều hòa, đài AM/FM, cửa sổ điều khiển điện, khóa điện, 3 túi khí, đầu vào auxiliary, chống bó cứng phanh ABS và hệ thống kiểm soát độ bám đường.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 10

Elio cũng có một danh sách tùy chọn như hệ thống điều khiển hành trình, hệ thống âm thanh nâng cấp, hệ thống định vị hay ghế và vô-lăng bọc da.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 11

Khách hàng cũng có thể tạo cá tính cho xe với lớp dán màu sắc theo ý thích ngoài thân xe, bộ vành và chắn bùn độ, cửa sổ trời và mui xe thiết kế riêng.

Xe 3 banh gia re, sieu tiet kiem nhien lieu - Anh 12

Xe có trọng lượng chỉ 544 kg.