NDĐT - Sáng 1-11, Hội Nạn nhân Chất độc da cam/đi-ô-xin Thái Bình làm lễ khởi công xây dựng công trình “Trung tâm nuôi dưỡng, dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam”, tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình.

Theo đồ án thiết kế, công trình được xây dựng ba tầng, diện tích sử dụng gần 1.600m2. Trung tâm được bố trí sử dụng làm nơi ăn ở, sinh hoạt cho nạn nhân da cam và con cái của họ đến để tẩy độc, chữa bệnh, phục hồi chức năng, học nghề để tự kiếm sống.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tài trợ cho Hội 10 tỷ đồng để xây dựng trung tâm nuôi dưỡng, dạy nghề; xây dựng một trạm biến áp 400 KW để bảo đảm nguồn điện ổn định phục vụ cho hai trung tâm: trung tâm tẩy độc và trung tâm nuôi dưỡng, dạy nghề; mua sắm máy móc thiết bị làm nghề để phục hồi chức năng và sinh hoạt cho nạn nhân chất độc da cam.

Thái Bình được biết đến là một trong những tỉnh có số người nhiễm chất độc da cam đông nhất cả nước, khoảng 3,4 vạn người. Đến nay, Thái Bình có hệ thống hội hoàn chỉnh ở cả ba cấp với hơn hai vạn hội viên.