KTĐT - Hôm qua, 1/11, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã dự lễ công bố Quyết định của UBND TP bổ nhiệm ông Lê Hồng Thăng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hà Đông giữ chức Giám đốc Sở Công Thương kể từ 1/11/2011 và làm việc với cán bộ chủ chốt Sở về nhiệm vụ thời gian tới.

* Ông Lê Hồng Thăng giữ chức Giám đốc Sở Công Thương

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cho rằng, đến nay, Hà Nội vẫn chưa xây dựng được những sản phẩm công nghệ cao, mang thương hiệu, mặc dù, Thủ đô có đội ngũ cán bộ khoa học đông, là nơi tập trung trí tuệ của cả nước. Đây cũng là trách nhiệm của thành phố, trong đó ngành công thương đóng vai trò quan trọng. Chủ tịch yêu cầu trong thời gian tới, ngành công thương phải làm tốt chức năng là cầu nối giữa Nhà nước - nhà khoa học và doanh nghiệp, tích cực phối hợp để áp dụng khoa học vào sản xuất, tạo ra những sản phẩm công nghiệp chủ lực chất lượng cao, mang thương hiệu Hà Nội. Đồng thời, tham mưu cho TP xây dựng những cơ chế, hỗ trợ thu hút giới nhà khoa học và doanh nghiệp trên các lĩnh vực, xây dựng Hà Nội thực sự là trung tâm sáng chế của cả nước.

Chủ tịch yêu cầu, từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, Sở cần tiếp tục tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh; làm tốt công tác dự báo cung - cầu hàng hóa. Theo đó, phải có phương án, kế hoạch dự trữ đủ hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng; mở rộng hệ thống mạng lưới bán hàng tới vùng xa, tại các khu công nghiệp…, tăng cường quản lý thị trường, chống gian lận thương mại, hàng nhái, kém chất lượng, hàng không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch đồng ý với những kiến nghị của Sở, hỗ trợ kinh phí sắm phương tiện chuyên dụng cho lực lượng quản lý thị trường để làm tốt nhiệm vụ và giao Sở Tài chính xem xét thủ tục thực hiện.