Sáng 28/12, tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập quận Hoàng Mai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã nhấn mạnh, đây là địa bàn hết sức quan trọng, là cửa ngõ phía nam của thành phố, có nhiều tuyến đường huyết mạch về đường bộ, đường thủy, đường sắt đi các tỉnh lân cận. Vì vậy, thời gian tới, thành phố cần tập trung đầu tư để quận Hoàng Mai phát triển hiện đại.

Một góc quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đánh giá Hoàng Mai là một trong những địa phương đi đầu trong mọi phong trào, năng động, sáng tạo với nhiều hướng đi thích hợp.

Đặc biệt là công tác quy hoạch, xây dựng, quận đã có nhiều cách làm hay, giúp hình thành các khu đô thị, nhà ở kiểu mẫu, hiện đại và nhiều tuyến đường thiết yếu thiếu, giải tỏa ùn tắc giao thông, hạn chế bức xúc cho nhân dân.

Để xây dựng quận ngày càng phát triển, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đề nghị cần làm tốt ba vấn đề trọng tâm, đó là: phát huy tối đa lợi thế đất đai, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế sản xuất, kinh doanh, nhằm tăng trưởng kinh tế nhanh làm tốt hơn công tác quy hoạch, xây dựng nếp sống văn minh tăng cường xây dựng Đảng và quyết liệt cải cách hành chính, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức, trách nhiệm, kỷ cương của đội ngũ cán bộ, công chức, trước hết là vai trò của người đứng đầu.

Ông Nguyễn Mạnh Hoàng, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh, đây là địa bàn trung tâm, có nhiều dự án lớn đã, đang và sẽ triển khai. Song song với vấn đề thu hút dự án, thu hút nguồn lực, công tác quản lý luôn đặt ra rất nan giải và bức xúc cho quận. Vì vậy, thời gian tới, công tác quy hoạch, xây dựng, thu hút đầu tư để tạo động lực phát triển là cần thiết, bên cạnh đó quận quan tâm công tác quản lý tốt, giữ gìn an ninh trật tự, an sinh xã hội và bảo vệ hệ thống di tích, đền chùa đa dạng và phong phú đang trên địa bàn.

Nguyễn Văn Cảnh