Khi đối thủ cạnh tranh xuất hiện ngày càng nhiều, thị trường càng trở nên khốc liệt và đại dương xanh lúc này sẽ chuyển sang nhuốm đỏ. Khi đường giá trị của đối thủ cạnh tranh đang hội tụ gần giống với đường giá trị của bạn. Làm thế nào một công ty có thể thoát ra khỏi đại dương đỏ trong đó sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt? Liệu có một cách tiếp cận có hệ thống nào để làm được điều này, từ đó duy trì tốc độ tăng trưởng mức lợi nhuận cao hay không?

Có thể nói rằng xây dựng chiến lược doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ hàng đầu để doanh nghiệp đó phát triển. Theo nghiên cứu, giám đốc các doanh nghiệp lớn hàng năm phải dùng đến 40% thời gian để nghiên cứu chiến lược kinh doanh. Việc nghiên cứu, xây dựng chiến lược kinh doanh cũng là cách thức để doanh nghiệp vươn lên trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Làm sao để xây dựng được chiến lược doanh nghiệp hiệu quả? Hội thảo: "Xây dựng chiến lược doanh nghiệp để tạo lợi thế cạnh tranh và thương hiệu mạnh" được tổ chức ngày 5/4 tới sẽ giải đáp vấn đề này.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả - Ths Trịnh Đình Long, Chuyên gia tư vấn chiến lược doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu, Tổng giám đốc công ty Giải pháp phát triển doanh nghiệp AMICA.

Nội dung chương trình:

- Các khái niệm và góc nhìn về chiến lược, ảnh hưởng của chiến lược tới năng lực cạnh tranh bền vững của DN

- Các chiến lược cạnh tranh chủ đạo

- Các điểm quan trọng trong xây dựng chiến lược

- Chia sẻ tình huống xây dựng chiến lược của 1 số công ty Việt Nam và nước ngoài

Chương trình được tài trợ bởi Công ty IDT

Thời gian: 13h30 - 17h30, thứ Sáu ngày 05/04/2013

Địa điểm: Tầng 20, Tòa nhà CharmVit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Ms Thu: 0938 566 388

Email: info@hoclamgiau.vn

Thông tin diễn giả:

Th.s Trịnh Đình Long

20 năm kinh nghiệm về quản trị kinh doanh và thực tế trải nghiệm về xây dựng chiến lược, thương hiệu và tổ chức phân phối từ các tập đoàn đa quốc gia và Việt Nam.

Trực tiếp là trưởng ban tư vấn chiến lược, phân phối trong nhiều dự án cho các thương hiệu như: Xây dựng TASCO; Nền móng và công trình ngầm FECON; Thép Tisco- GSS, Kính Đáp Cầu Viglacera, Cà phê Trung Nguyên, rau sạch Hoàng Nguyên, chương trình đào tạo & phát triển nguồn lực cho Masan - Chin su, Ngân hàng Vietcombank, Vườn ươm doanh nghiệp Hà nội HBI...

Là diễn giả chia sẻ chuyên môn trên nhiều diễn đàn doanh nghiệp uy tín như Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội bán lẻ Việt Nam (AVR) và tham gia giảng dạy trong các chương trình Giám đốc chuyên nghiệp tại Viện quản trị doanh nghiệp- BSNEW (Đại học kinh tế quốc dân), chương trình dành cho các cấp quản lý doanh nghiệp Viện quản trị doanh nghiệp HSB (Đại học quốc gia) và Viện quản trị FSB (Đại học FPT).

Nguồn: hoclamgiau.vn