Trong lúc chơi một mình ở bờ ao gần nhà, em A. không may bị trượt chân rơi xuống nước. Đến khi mọi người phát hiện ra sự việc, bé trai 8 tuổi này đã bị tử vong.

Ngày 17/5, tin từ UBND xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An , trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến một bé trai 8 tuổi tử vong.

Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 15/5, trong lúc ra chơi ở bờ ao nước gần nhà, em Nguyễn Hồng A. (SN 2009) học sinh lớp 2, trường tiểu học Công Thành, huyện Yên Thành, bất ngờ bị sẩy chân xuống ao.

Xay chan xuong ao, mot be trai 8 tuoi mat tinh mang - Anh 1

Ảnh minh họa.

Vào thời điểm này không có người qua lại, đến lúc sự việc được phát hiện thì đã quá muộn.

Được biết, em A. là con của anh Nguyễn Huy N. và chị Lê Thị Q, trú xóm Đồng Rào, xã Công Thành, huyện Yên Thành.

Chiều ngày 16/5, em Nguyễn Hồng A. đã được gia đình tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương và đại diện nhà trường đã tới thăm viếng, động viên gia đình em A. sớm vượt qua nỗi đau, mất mát.

Theo thống kê của bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 5 năm gần đây, 3 tỉnh, thành có số trẻ chết đuối cao nhất nước là: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội. Trong đó, cao nhất là Thanh Hóa (180 em), Nghệ An (152 em). Sau đó là khu vực Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long cũng có từ 75 - 100 nạn nhân/năm.

Riêng trên địa bàn Nghệ An, bình quân hàng năm có khoảng 50 trẻ em tử vong vì đuối nước. Điều đáng nói, nạn nhân của những vụ đuối nước này thường là các em học sinh cấp 1, cấp 2 và hầu hết là ở vùng nông thôn.

Anh Ngọc