(TBKTSG Online) - Hôm nay (7-7), Công ty TNHH Thương Mại và Du lịch Trọng Điểm (Focus Travel) đã khởi công xây dựng bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang trên vịnh Nha Trang. Bến có thể cung cấp chỗ đậu cho 640 du thuyền cùng những dịch vụ hậu cần, mua sắm và du lịch.

Đào Loan

Nha Trang sẽ có thêm các dịch vụ dành cho du khách đến bằng du thuyền - Ảnh: Đào Loan

>>> Bỏ quên du lịch du thuyền

Bến du thuyền được xây dựng dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Vĩnh Hòa, Nha Trang với quy mô 89,3 héc ta, trong đó có 86 héc ta mặt nước. Tổng vốn đầu tư dự kiến 388 tỉ đồng.

Ông Đặng Bảo Hiếu, Giám đốc Công ty Focus Travel cho biết, bến sẽ cung cấp chỗ đậu cũng như những dịch vụ du lịch, mua sắm, công viên giải trí cho du khách và hậu cần cho du thuyền như cung cấp xăng dầu, dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa. Dự kiến, đến năm 2015, những du thuyền đầu tiên có thể neo đậu tại đây. Đến khi sự kiện Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016 diễn ra tại Nha Trang thì nhiều dịch vụ của bến du thuyền sẽ hoàn tất để đón khách.

"Những du thuyền trên 20 mét và có thể du thuyền 40 mét đều có thể neo đậu tại đây, tùy theo việc nạo vét luồng, lạch cho tàu vào. Đến năm 2016, chúng tôi sẽ hoàn thiện những dịch vụ ban đầu và sẽ tiếp tục phát triển", ông nói.

Công ty Focus Travel có trụ sở chính tại Hà Nội, chuyên kinh doanh các dịch vụ du lịch, tàu du lịch trên sông Mê Kông...