Nhiều người xăm hình lên cơ thể không chỉ là để thể hiện đẳng cấp, làm đẹp mà còn liên quan đến bản mệnh, phong thủy. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, việc xăm không đúng còn gây hại đến hậu vận của con người.

Xam phong thuy co giup thay doi van menh? - Anh 1

Hình xăm lên cơ thể không chỉ làm đẹp mà nó còn liên quan đến bản mệnh, phong thủy. Ảnh minh họa

Mất vài chục triệu xăm hình phát tài, trừ tà

Mốt xăm hình theo phong thủy xuất hiện chưa lâu nhưng ngày càng được chuộng ở Việt Nam. Nắm bắt nhu cầu, các địa chỉ xăm hình cũng đưa ra những lời “quảng bá” hấp dẫn hơn đối với những hình xăm hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, phát tài, hạnh phúc, trừ tà… Ngoài những hình sẵn có, khách hàng có thể yêu cầu hình xăm vẽ theo ý tưởng của mình. Tùy theo kích thước và độ khó, giá của một hình xăm từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Theo quan niệm nhiều người, một hình xăm hợp với tướng số, bản mệnh sẽ mang lại tài lộc, may mắn. Chị Nguyễn Thị Lan (SN 1974), chủ một doanh nghiệp kinh doanh vận tải ở Hà Nội công việc gần đây không được thuận lợi. Nghe bạn tư vấn về việc xăm hình phong thủy sẽ “đổi vận”, giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió và phát đạt. Chị tìm hiểu và cũng đã chọn cho mình một hình xăm phù hợp ở viền tai.

Xăm được 1 tuần, nhận được một hợp đồng lớn, chị nghĩ chắc việc xăm phong thủy ấy đã mang lại tài lộc cho mình. Nhưng niềm vui may mắn chẳng bao lâu, chị không may bị tai nạn giao thông gãy chân.

Cư dân mạng cũng từng bàn tán sôi nổi về bức ảnh thanh niên với hình xăm Quan Công kín lưng. Về mặt mỹ thuật, đây là hình xăm rất đẹp, tái hiện cảnh Quan Công cầm đại đao dưới ánh trăng rất hào hùng. Một số dân mạng lên tiếng ca ngợi người có hình xăm Quan Công nhưng thực tế việc xăm hình vị anh hùng như Quan Công sau lưng là “phạm thượng”.

Về vấn đề này, chuyên gia phong thủy Linh Quang (tư vấn đào tạo phong thủy thực hành) cho rằng, hiện nhiều trung tâm phun xăm thẩm mỹ thường thêm dòng chữ “xăm phong thủy” và nói thêm rằng những người đang gặp vận đen khi xăm lên cơ thể hóa giải được các rủi ro… Thực tế, đó chỉ là trò câu khách chứ không thể đem lại những điều may mắn, tài lộc hay xua đuổi được vận hạn.

Mọi người đừng huyễn hoặc bản thân bằng chiếc vỏ bọc mượn được từ hình xăm để trở thành một con người khác hay tài lộc, may mắn sẽ tới. Việc tùy tiện xăm lên cơ thể bất cứ hình thù gì không đúng còn gây hại đến vận của chính mình. Có người xăm hình xong làm gì cũng gặp rắc rối, khó khăn, nặng có khi bị tai nạn phạm đến thân thể. Muốn có tài lộc, vận hạn không xảy ra bản thân cần luôn nỗ lực lao động, đồng thời làm điều thiện.

Theo một chuyên gia da liễu (Bệnh viện Da liễu Hà Nội), trào lưu làm đẹp kiểu này nếu không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm. Nếu sử dụng mực xăm không đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi sẽ là nguyên nhân khiến người xăm mình dễ bị dị ứng da, thậm chí gây lở loét viêm nhiễm, mưng mủ và để lại sẹo. Đó là chưa kể, khi xăm mà dụng cụ dùng xăm không được tiệt trùng đúng quy cách sẽ là một trong những đường lây truyền các nguồn bệnh nguy hiểm như HIV, viêm gan B.

Khi không thích hình xăm, việc xóa hình và đưa da trở về trạng thái ban đầu là cực kỳ khó khăn. Muốn tẩy được phải dùng laser màu để xóa vết xăm với chi phí rất đắt. Hiện tại, phương pháp hiện đại nhất ở Việt Nam là sử dụng máy laser CO2 để xóa. Dù vậy vẫn có những trường hợp bị sẹo nặng sau khi xóa xăm nên mọi người cần cân nhắc trước khi xăm.

Xăm “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” là điều đại kị

Chuyên gia phong thủy Linh Quang cho rằng, việc xăm các hình thù lên cơ thể không hoàn toàn là xấu. Nhưng xăm thế nào cho tốt và tại bộ vị nào để không ảnh hưởng tới “khí vận” của bản thân lại cần chú ý. Việc xăm hình lên cơ thể cũng giống như đi tiêm vậy, không thể chỗ nào cũng xăm lên được.

Trên cơ thể có rất nhiều huyệt đạo, mỗi huyệt đạo khi bấm vào có tác dụng trị liệu khác nhau. Nếu vô tình xăm vào các những huyệt đạo xấu sẽ tạo ra sự mất cân đối của cơ thể có thể nguy hiểm tính mạng, thậm chí ảnh hưởng đến vận hạn của bản thân.

Nhiều bạn trẻ chọn xăm hình phải là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ (bên cánh tay trái xăm hình rồng xanh, cánh tay phải xăm hình hổ trắng, ngực trước xăm hình chim công, sau lưng xăm hình Huyền vũ, là linh vật thiêng liêng có tượng là hình con rắn quấn quanh con rùa màu đen.

Việc xăm hình “tứ thú” có thể gây tổn nguyên khí, tạo ra vận thế của người được xăm không tốt. Bởi 4 linh vật thánh đem lại may mắn nhưng không phải cho tất cả mọi người, chỉ một số người gánh được 4 linh vật này, còn lại với đa số người thì được coi là hung.

Mong muốn luôn được thần phận bên cạnh phù hộ, một số người lại thích xăm hình thần phật kín lưng hoặc xăm trên tay, trên cả… bắp đùi, đây là quan niệm sai lầm. Thần phật luôn ở trong tâm của mỗi người, tín ngưỡng cần tâm thành. Thần phật là những đấng tối cao cần được tôn thờ và đặt tại những nơi trang nghiêm.

Cơ thể con người không phải lúc nào cũng sạch cả, bên cạnh đó hàng ngày việc “sinh hoạt” của con người sẽ mang lại sự bất tiện hay chướng mắt nếu hình ảnh của thần phật được xăm lên cơ thể. Nếu có sở thích và tín ngưỡng đến tâm linh có thể khắc hình thần phật lên mặt ngọc, đá làm thành dây chuyền đeo lên cổ là được.

Những hình xăm có thể xăm lên cơ thể mà không ảnh hưởng tới bản thân là hình ảnh thiên nhiên hoa cỏ, tên, chữ ký hay những ký hiệu nhận dạng đặc thù nào đó, lôgô hình ảnh thương hiệu… Xăm hình các con vật theo sở thích không nên xăm những con giáp xung với tuổi của mình. Đặc biệt cần tránh xăm những hình ảnh của những người nổi tiếng hay những vị thần, chúa lên cơ thể vì làm như vậy là không tôn trọng người mà bản thân đang đặt niềm tin nơi họ.

Nhiều người xăm hình vào những chỗ nhạy cảm vì muốn thể hiện đẳng cấp hay gây sự chú ý của người khác là không tốt vì những chỗ này thường là những chỗ yếu hại, tập trung nhiều dây thần kinh và các huyệt đạo, không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm. Cơ thể có bộ phận là bắp vai tay, bắp chân, đùi, bụng, mông… là những chỗ có thịt và mỡ dày nên ít bị ảnh hưởng nhất. Nếu ai đó có sở thích thì có thể thử xăm vào các vị trí này.

Chuyên gia phong thủy Linh Quang

Theo Giadinh