Sau khi uống rượu say, Thiện đã chặn đường, rút chìa khóa xe của cháu Hồng để đe dọa đòi đi cùng và sau đó đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé mới chỉ 13 tuổi.

Xam hai be 13 tuoi, linh an 15 nam tu - Anh 1

Sáng qua (28/10), TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm đối với Trần Văn Thiện (SN 1988, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) về tội Hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng, khoảng 21h00, ngày 19/3/2016, cháu Nguyễn Thị Hồng (SN 2003, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) điều khiển xe máy đi từ nhà đến nhà văn hóa thôn Đồng Sổ chơi. Khi đi đến cổng nhà Trần Văn Thiện thì gặp Thiện đang đứng nói chuyện với Vũ Thị Ly và anh Đinh Văn Khánh. Lúc đó, Thiện đã ra chặn đường, rút chìa khóa xe máy của cháu Hồng và hỏi đi nhờ lên thôn Vao, xã Yên Bình để lấy xe máy của Thiện để quên.

Cháu Hồng không đồng ý chở Thiện và xin lại chìa khóa xe để đi về thì Thiện nói “không cho chú đi nhờ thì còn lâu mới lấy được xe”. Do sợ mất xe về bị bố mẹ mắng nên Hồng đã đồng ý cho Thiện chở sang thôn Vao và rủ Ly đi cùng. Sau đó, Thiện điều khiển xe máy, chở Hồng, Ly và Khánh đi theo hướng ra nhà văn hóa thôn Đồng Sổ. Đi được khoảng 300m, Thiện dừng xe lại cho Ly và Khánh xuống rồi tiếp tục chở Hồng đi sang xã Yên Bình.

Khi xe đi đến đoạn đường sang làng Vao, Thiện dừng xe lại, cháu Hồng xuống xe và đứng dựa lưng vào xe máy, mặt hướng ra phía đường đi. Thiện tiến đến đứng áp sát vào Hồng, tiếp đó ôm, hôn và thực hiện hành vi giao cấu. Sau đó, Thiện chở cháu Hồng quay về cổng nhà Thiện thì trả xe cho cháu Hồng. Khi về đến nhà, Hồng kể lại sự việc cho mẹ là chị Nguyễn Thị L nghe.

Sinh ra trong gia đình có 6 anh, chị, em, Thiện là con thứ tư và có trình độ văn hóa hết sức hạn chế khi chỉ học hết lớp 6. Do đó, Thiện sớm sa ngã vào con đường tù tội với 1 tiền án vào tháng 9/2009 khi bị TAND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình xử phạt 7 năm 6 tháng tù về tội Cướp tài sản. Chưa được xóa án tích, Thiện lại tiếp tục phạm tội Hiếp dâm trẻ em, vì vậy lần phạm tội này được xác định là tái phạm nguy hiểm, cần mức hình phạt nghiêm khắc để trừng trị, răn đe bị cáo.

Tuy nhiên tại tòa, Thiện không hề tỏ ra hối hận với những hành vi mình đã làm mà vẫn một mực ngoan cố ngụy biện rằng do bị say rượu, không làm chủ được bản thân nên đã ôm, hôn cháu Hồng chứ không thực hiện hành vi giao cấu.

Cũng có mặt tại phiên xét xử, chị Nguyễn Thị L (mẹ cháu Hồng) cho hay, gia đình Thiện đã bồi thường một khoản là 50 triệu đồng để khắc phục một phần tổn thất về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm cho cháu Hồng cùng người thân. Tuy nhiên, những ảnh hưởng về tâm sinh lý đối với cháu là vô cùng lớn nên gia đình mong muốn pháp luật sẽ xem xét, xử lý nghiêm minh, thích đáng đối với bị cáo Thiện.

HĐXX nhận định hành vi xâm hại tình dục trẻ em của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng bởi đây là đối tượng được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, ưu tiên chăm sóc đồng thời hiếp dâm trẻ em cũng là một vấn đề đang rất nóng trong xã hội, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên bị cáo Trần Văn Thiện 15 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em theo khoản 4 điều 112 Bộ luật Hình sự, thời hạn tính từ ngày bắt tạm giam 8/4/2016. Tổng số tiền mà bị cáo phải bồi thường về danh dự, nhân phẩm cho gia đình bị hại là 22.100.000 đồng. Xác định gia đình bị cáo đã đưa 50 triệu đồng nên đại diện gia đình bị hại phải trả lại cho gia đình bị cáo số tiền là 27.900.000 đồng.

(Tên bị hại đã được thay đổi)

Kim Quy