Huấn luyện viên Gareth Southgate xác nhận Wayne Rooney và Theo Walcott sẽ có tên trong đội hình xuất phát tuyển Anh ở trận đấu với Malta đêm nay.

Xac nhan Rooney va Walcott co ten trong doi hinh xuat phat Tam su - Anh 1

Rooney vẫn được đặt trọn niềm tin. Ảnh: Internet.

Sau khi Sam Allardyce bị sa thải bởi vụ bê bối không đáng có, Gareth Southgate đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm quyền ở đội tuyển Anh trong 4 trận: 3 ở vòng loại World Cup, 1 giao hữu.

Southgate đã thực hiện không ít thay đổi về nhân sự. Nhưng ông vẫn đặt trọn niềm tin vào Wayne Rooney - người đang bị chỉ trích bởi phong độ kém thuyết phục ở Man United.

Vị cựu HLV Middlesbrough này vẫn trao cho Rooney chiếc băng thủ quân. Đồng thời, trong buổi họp báo mới đây, Southgate xác nhận Rooney sẽ có tên trong đội hình xuất phát tuyển Anh ở trận đấu với Malta, nhưng chưa nói rõ đội trưởng Man United sẽ chơi ở vị trí nào.

Rooney đã sa sút phong độ, nhưng anh vẫn là cầu thủ ở đẳng cấp cao và quan trọng với Tam sư. Gặp một đối thủ không quá mạnh như Malta là cơ hội để Rooney khẳng định mình, ở vị trí tiền vệ trung tâm, số 10 hoặc tiền đạo.

Một cái tên khác được HLV Southgate đảm bảo suất chính thức là Theo Walcott. Đây là điều khá dễ hiểu bởi Walcott đang có phong độ cực cao ở Arsenal với 5 bàn thắng ghi được trong mùa này, còn Raheem Sterling thì đang chấn thương.

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 05:08 08/10/2016