Borussia Dortmund vừa xác nhận Marco Reus có điều khoản giải phóng hợp đồng và có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Reus gia nhập Dortmund vào năm 2012 sau khi đội bóng này kích hoạt điều khoản phá hợp đồng giữa anh và Monchengladbach. Và bây giờ, đội chủ sân Westfalenstadion có thể sẽ để mất anh theo cách tương tự.

Hôm qua, Giám đốc điều hành của Dortmund, Hans-Joachim Watzke thừa nhận có một điều khoản giải phóng trong hợp đồng của Reus, mà theo các báo cáo trước đó, nó chỉ rơi vào khoảng 35 triệu euro (29,4 triệu bảng).

“Marco Reus sở hữu một điều khoản giải phóng trong hợp đồng hiện tại giữa anh ấy và Dortmund.” Watzke nói trên SPORT1media. “Do đó, anh ấy có thể rời CLB bất cứ lúc nào.”

“Marco là cầu thủ duy nhất trong đội Một của chúng tôi có điều khoản này.”

Sau một mùa giải thăng hoa cùng Dortmund và chưa có dấu hiệu dừng lại, Reus đã được đặt vào tầm ngắm của hàng loạt đại gia ở châu Âu, trong đó nổi lên các cái tên như Arsenal, Man Utd và Barcelona.

Với mức phí giải phóng hợp đồng không quá cao của Reus, các đội bóng này hoàn toàn có thể chi tiền để thuyết phục, chiêu mộ anh ngay trong tháng Giêng tới.

Hợp đồng hiện tại giữa Reus và Dortmund có thời hạn đến năm 2017. Sau khi để lộ điều khoản phá hợp đồng của Reus, Dortmund đang tìm cách tăng lương để làm mới hợp đồng với tiền vệ ngôi sao này.