Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, hiện đã xác định được danh tính của 2 nữ sinh đánh bạn dã man.

Xác định danh tính 2 nữ sinh tát bôm bốp vào mặt bạn

Theo đó, 2 nữ sinh đánh bạn trong clip là em Phan Thị Trà Giang (học lớp 10C7) và em Lê Thị Ngọc Ánh (lớp 10C10). Nạn nhân là em Bùi Thị Thanh Hòa (lớp 10C7). Cả 3 em đều là học sinh của trường THPT Tân Kỳ, Nghệ An.

Qua tìm hiểu, vụ việc trên xảy ra vào ngày 10/5/2017. Sau khi thi học kỳ xong, Giang và Ánh đã đánh Hòa. Khu vực mà hai nữ sinh Giang và Ánh tổ chức đánh Hòa là tại khuôn viên Thị trấn Tân Kỳ.

Ông Lê Khắc Thục - Hiệu trưởng Trường THPT Tân Kỳ cho biết, sau khi xác minh các học sinh tham gia trong vụ đánh nhau, vào sáng 19/5, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Tân Kỳ đã tiến hành họp để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, Công an huyện Tân Kỳ đã vào cuộc điều tra nên hình thức kỷ luật sẽ được đưa ra khi có kết quả từ cơ quan công an.

Theo bản tường trình từ các cá nhân có liên quan đến vụ việc, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

Xac dinh danh tinh 2 nu sinh tat bom bop vao mat ban - Anh 1

Hai nữ sinh đánh hội đồng một nữ sinh cùng học lớp 10, trường THPT Tân Kỳ (Nghệ An).

Như trước đó, báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, chiều ngày 18/5, trên mạng xã hội có xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh đánh đập một bạn học trước sự chứng kiến của rất nhiều em học sinh. Trong khi đó, ở phía ngoài có nhiều học sinh khác đứng theo dõi sự việc nhưng không có ai can ngăn mà còn hô hào cổ vũ.

Trong đoạn clip ghi lại, một cô gái bịt khẩu trang, mặc áo màu hồng ngắn tay lao vào đánh, tát liên tiếp vào mặt mộT bạn nữ khác cạnh bên chiếc xe đạp điện. Sau đó, một em khác mặc áo sọc xanh cũng lao tới tát thẳng vào mặt nạn nhân.

Không những đánh đập bạn, hai học sinh này còn văng tục và thách thức nữ sinh bị đánh. Sự việc chỉ dừng lại một người phụ nữ lớn tuổi hơn xuất hiện, can ngăn.

Ngay sau khi được đăng tải, đã có hơn 3.800 người dùng Facebook bấm like và hơn 1.800 lượt chia sẻ, 1.800 người bình luận.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Khả Di