(TNO) Ngày 27.8, TTXVN đưa thông tin về danh tính hai nạn nhân xấu số người Việt thiệt mạng khi tắm biển ở quận Minami, thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản hôm 15.8.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ người thiệt mạng ở bãi biển Hamamatsu - Ảnh: TTXVN

Trước đó, đài NHK (Nhật Bản) cho biết có 4 người Việt đã gặp nạn trong lúc tắm biển ở thành phố Hamamatsu vào ngày 15.8.

Hai nạn nhân tử vong được xác định danh tính là: Nguyễn Bá Tưởng (23 tuổi, quê ở xã Mỹ Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Bá Tưởng, thực tập sinh tại một nghiệp đoàn ở Shizuoka.

Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát Nhật Bản đã phát hiện thi thể hai nạn nhân trôi dạt vào bờ biển phía đông cách hiện trường 500 m, sau một giờ tìm kiếm kể từ khi nhận được tin báo.

TTXVN cho hay hai người Việt mất tích còn lại được xác định là Đỗ Thị Việt Trinh (20 tuổi, thực tập sinh) và Bùi Ngọc Điệp (22 tuổi, lưu học sinh).

Trả lời Thanh Niên Online qua điện thoại hôm 15.8, ông Trần Hữu Thọ, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật, đã xác nhận vụ việc trên và cho biết thêm là những người Việt Nam này đến Hamamatsu nhân một kỳ nghỉ. Ông Thọ cũng cho biết vùng biển mà các nạn nhân Việt Nam gặp nạn là vùng nước sâu, rất nguy hiểm.

Phúc Duy