VOV.VN-Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, Sediq Sediqqi cho biết, 13 thường dân và 1 cảnh sát thiệt mạng. Bên cạnh đó, vụ xả súng khiến 36 người bị thương.

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng vào ngày 11/10 sau khi một hoặc nhiều tay súng mặc đồng phục cảnh sát đã xả súng vào các tín đồ đang tụ tập tại một ngôi đền ở Kabul, Afghanistan trong ngày lễ của người Shiite.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, Sediq Sediqqi cho biết, 13 thường dân và 1 cảnh sát thiệt mạng. Bên cạnh đó, vụ xả súng đã khiến 36 người bị thương.

Xa sung dam mau vao ngay le nguoi Shiite o Afghanistan, 14 nguoi chet - Anh 1

Cảnh sát Afghanistan tại hiện trường vụ xả súng. (ảnh: Reuters).

Còn theo thông tin của một viên chức thuộc Bộ Y tế công cộng, ít nhất 43 người đã bị thương và được đưa tới một bệnh viện trong thành phố để điều trị.

Vụ tấn công bắt đầu trước 8h (giờ địa phương), tức khoảng 15h30 giờ GMT. Các nhân chứng cho biết, có một vụ nổ đã xảy ra ngay sau vụ xả súng.

“Mọi người đang tụ tập bên trong thì những kẻ tấn công ập đến, đầu tiên chúng bắn chết cảnh sát ở ngoài cửa đền và sau đó chúng tiến vào ngôi đền”, Sardar Hedayat nói.

Theo báo cáo ban đầu, những kẻ tấn công gồm có 3 người, nhưng Sediqqi cho biết lực lượng cảnh sát đặc biệt chỉ tìm thấy và giết chết được một tay súng.

Nhân chứng Jamshid Jan cho hay, những kẻ tấn công đã mặc đồng phục cảnh sát để trà trộn vào ngôi đền.

Vụ xả súng tàn bạo đã khiến nhiều người dân Afghanistan giận dữ vây quanh thi thể nghi phạm gây ra vụ nổ súng và đá vào thi thể ấy, buộc cảnh sát phải nhanh chóng sơ tán hiện trường.

Được biết, ngôi đền xảy ra vụ xả súng là một trong những ngôi đền lớn nhất của người Shiite ở thủ đô Kabul. Những ngày này, người Hồi giáo dòng Shiite ở Afghanistan tụ tập để kỷ niệm ngày thánh Ashura-ngày mất của một cháu trai nhà tiên tri Mohammed.

Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc. Cảnh sát Afghanistan vẫn đang tiếp tục điều tra. Giới chức Afghanistan đã lên án vụ xả súng và tuyên bố sẽ bắt “những kẻ khủng bố và những kẻ ủng hộ khủng bố phải chịu trách nhiệm”./.

Phương Chi/VOV.VN Theo Reuters