(NDH) Năm nay là năm "mưa giải thưởng" của SSIAM khi công ty quản lý này nhận được giải công ty quản lý quỹ tốt nhất của năm do 3 tạp chí lớn là The Asset, Asia Asset Management và World Finance trao tặng.

Sáng nay, Công ty quản lí quỹ SSI (SSIAM) đã chính thức nhận giải thưởng Công ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam (Best Investment Management Company) do tạp chí World Finance trao tặng.

Tạp chí Word Finance là tạp chí có uy tín ở Châu Âu chuyên sâu về lĩnh vực tài chính và kinh tế toàn cầu với sự tham gia của những chuyên gia trong ngành tài chính thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên SSIAM được nhận giải thưởng cao quý này.

Năm nay là năm "mưa giải thưởng" của SSIAM khi trước đó, tháng 5/2014, SSIAM được tạp chí The Asset - tạp chí tài chính hàng đầu Châu Á - vinh danh là Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất (Best Asset Management Company) tại Việt Nam.

Tạp chí Asia Asset Management cũng đã công bố thông tin về giải thưởng thường niên Best of the Best Awards cho các tập đoàn tài chính trong khu vực châu Á.

Theo đó, tại Việt Nam, trong lĩnh vực quản lý quỹ, Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) là công ty duy nhất của Việt Nam nhận được ba giải thưởng “Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất” (Best Fund House), “Tổng Giám đốc của năm” (CEO of the Year) cho bà Lê Lệ Hằng – Tổng Giám đốc SSIAM và “Giám đốc Đầu tư của năm” (CIO of the Year) cho ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó tổng Giám đốc SSIAM. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, SSIAM và bà Lê Lệ Hằng được vinh danh tại hạng mục giải thưởng này.

Năm 2013 vừa qua được đánh giá là một năm khó khăn cho các công ty quản lý quỹ Việt Nam với khoảng 8.800 tỷ đồng tài sản huy động lần đầu bởi các công ty quản lý quỹ bị rút do đóng cửa hoặc chuyển đổi sang mô hình quỹ mở.

Trong bối cảnh này, SSIAM vẫn tiếp tục nỗ lực huy động tài sản quản lý mới của khách hàng và quản lý hiệu quả tài sản hiện tại với tổng tài sản quản lý tăng 26%, từ 2.670 tỷ đồng cuối năm 2012 lên 3.365 tỷ đồng cuối năm 2013, vượt kế hoạch doanh thu 22%, đạt 30 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 15 tỷ đồng.

Hoàng Ly