Trang tin The Verge vừa tiết lộ rằng, ở phiên bản cập nhật quan trọng kế tiếp của nền tảng Windows, hãng Microsoft sẽ đưa vào lựa chọn boot (khởi động) và đăng nhập thẳng vào chế độ xem desktop, qua đó cho phép người dùng bỏ qua giao diện Start “ô vuông” vốn phổ biến trên Windows Phone.

Ảnh minh họa. (Nguồn: neowin.net)

Thông tin nói trên được đưa ra trong bối cảnh Microsoft đã phải nhận nhiều chỉ trích khi họ cố tình ép người dùng Windows vào giao diện “ô vuông” di động, dù cho mọi người đã quá quen thuộc với giao diện desktop.
Trước đó, một động thái “nâng cấp” mới trên Windows cũng gây tranh cãi mạnh mẽ của “gã khổng lồ phần mềm” là họ bỏ đi nút Start truyền thống, khiến không ít người mới dùng Windows 8 băn khoăn không biết… bắt đầu từ đâu.
Theo The Verge thì tùy chọn mới về kiểu boot kể trên sẽ bị thiết lập mặc định là tắt trên Windows 8.1, do vậy người dùng cần để ý để kích hoạt tùy chọn nếu muốn vào thẳng chế độ desktop.
Dù vậy, một thông tin không mấy vui vẻ là Windows 8.1 vẫn tiếp tục “quay lưng” với nút Start, do vậy người dùng sẽ cần phải tải phần mềm miễn phí từ bên thứ 3 để “kéo” nút này trở lại với họ./.

Văn Hưng (Vietnam+)