(VOH) - Wigan tiếp tục gây sốc khi đánh bại đội bóng tên tuổi Arsenal 2-1 ở trận đấu muộn vòng 34 Premier League tại Emirates vào rạng sáng 17-4 (giờ VN). Ở vòng đấu trước họ hạ đương kim vô địch Manchester United ngay trên sân nhà; xa hơn là vượt qua Liverpool.

Có thêm 3 điểm quý giá, Wigan (34 điểm), mở toan cách cửa trụ hạng khi xếp thứ 17, tạo được cách biệt 5 điểm so với nhóm bét bảng trong đó có các đội bóng có bề dày truyền thông tại Premier League như Bolton (29 điểm) và Blackburn (28 điểm).

Trong khi đó, với thất bại bẽ mặt này, Arsenal vẫn xếp thứ ba với 64 điểm, tuy nhiên họ chỉ còn hơn 5 điểm với 2 đội xếp sau cùng 59 điểm Tottenham và Newcastle, cả hai đội này đều còn trong tay 1 trận chưa đấu. Vì thế, cuộc đua giành suất tham dự Champions League sẽ rất "nóng" ở 4 vòng còn lại.

Hàng thủ Arsenal bất ngờ trước pha ghi bàn của Franco di Santo.

Trở lại với diễn biến trận đấu, ba bàn thắng đều được ghi khá sớm. Chỉ trong vòng 2 phút (từ phút thứ 7-8), Wigan vượt lên dẫn 2-0 sau 2 pha lập công của Franco di Santo và Jordi Gomez. Đến phút 21, trung vệ Thomas Vermaelen ghi bàn thắng bằng đầu thua ngắn cách biệt xuống còn 1-2. Thời gian còn lại của trận đấu, Arsenal kiểm soát hoàn toàn thế trận. Họ tạo được rất nhiều cơ hôi ghi bàn nhưng không 1 lần đưa được bóng vào lưới, đành chấp nhận thua trận 1-2.

Đấu muộn vòng 33 La Liga và Ligue 1: Getafe thắng đậm Sevila 5-1; Rennes hạ Nice 3-1