CLB West Ham đã đưa ra thời hạn cho Mohamed Diame thời hạn đến ngày thứ Năm tới để có câu trả lời cuối cùng về việc có ký vào bản hợp đồng gia hạn hay không, trong lúc Arsenal và Tottenham đều đang rất quan tâm đến anh.

Theo đó, The Hammers gửi đến cho tiền vệ người Senegal đề nghị về mức lương 50.000 bảng/tuần, nhưng yêu cầu anh trả lời trước ngày 24/1 để họ còn kịp thời gian tìm người thế chỗ ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông - trong trường hợp anh từ chối.

Phía West Ham muốn thuyết phục Diame bởi nếu anh đồng ý, điều khoản giải phóng sẽ tăng lên thành 9 triệu bảng thay vì 3,5 triệu bảng như hợp đồng hiện tại đang khiến cả The Gunners lẫn Spurs muốn tận dụng.

Cầu thủ 25 tuổi này mới trở lại sau chấn thương gân khoeo ở trận đá lại vòng 3 FA Cup với Manchester United, trước khi đá trọn vẹn 90 phút trận hòa QPR hôm thứ Bảy vừa qua.

Theo HLV Sam Allardyce thừa nhận, tiến triển của việc thuyết phục Diame là không nhiều. "Lãnh đạo CLB đã nỗ lực trở lại bàn đám phán nhưng họ vẫn chưa có được thành công vào thời điểm này", ông nói.

West Ham muốn giữ chân, còn Arsenal và Tottenham muốn mua là vì phong độ rất tốt của Diame kể từ khi đầu quân cho đội bóng chủ sân Upton Park theo dạng chuyển nhượng tự do từ Wigan hồi Hè năm ngoái.

HLV của Arsenal, Arsene Wenger, đánh giá cao cầu thủ này và sẵn sàng chờ cho đến khi anh bình phục chấn thương, trong khi Tottenham bắt đầu quan tâm đến cầu thủ này từ thời điểm nhận tin Sandro nghỉ thi đấu hết mùa giải này vì chấn thương đầu gối. Điều quan trọng là họ muốn có một tiền vệ có thể hòa nhập nhanh chóng và tạo ảnh hưởng ngay lập tức vào lối chơi, nhất là với Arsenal khi mới đây, Wenger tuyên bố rằng, đội bóng của ông cần có thêm sức mạnh trong cách đá.

Hà Ninh (thethaovietnam.vn)