Cuối tuần này, Arsenal đại chiến Manchester United. Một cặp đấu nhiều duyên nợ. Một cặp đấu mà các cổ động viên hai đội cũng không thâm thù sâu sắc bằng hai huấn luyện viên.

Wenger vs Mourinho: Moi thu tren tung cau noi (Phan 1) - Anh 1

Mối thù Wenger - Mourinho. Ảnh: Internet.

Giữa họ không có tình yêu, tình đồng nghiệp hay thậm chí là tình cảm xã giao. Alex Ferguson có thể tươi cười sau khi hạ Arsene Wenger, mời Jose Mourinho một ly rượu vang. Nhưng Wenger và Mourinho không phải là bạn. Sự khác biệt trong phong cách bóng đá, sự ghen tị, và đặc biệt là những câu nói mỉa mai móc máy lẫn nhau khiến họ trở thành kẻ thù của nhau.

Và hãy cùng nhìn lại mối thù Mourinho - Wenger qua những câu nói đi cùng năm tháng.

Phần 1: Wenger là kẻ tọc mạch - Mourinho là kẻ ngốc có thành công

"Tôi không nhìn thấy điểm đặc biệt gì về Chelsea khi họ có nhiều cầu thủ người Anh hơn chúng tôi. Họ (những cầu thủ bản địa) có gì? Chỉ một cầu thủ đẳng cấp thật sự, là John Terry" - Wenger trả lời phỏng vấn báo chí năm 2005, khi Arsenal bị vặn vẹo về việc có đội hình xuất phát gồm toàn cầu thủ ngoại quốc.

Sau đó vài tháng (tháng 8/2015), Wenger tiếp tục công kích Chelsea về mặt chiến thuật. "Tôi biết mình đang sống trong một thế giới chỉ có kẻ thắng cuộc và kẻ thất bại. Nhưng trong một môn thể thao, mà một khi người ta phủ nhận những giá trị ban đầu cao thượng của nó, môn thể thao ấy đang bị đe dọa."

Mourinho - với bản tính của mình, hiển nhiên đáp trả ngay lập tức. "Wenger thật sự có vấn đề với chúng tôi. Và tôi nghĩ ở Anh người ta gọi đó là những kẻ bị mắc chứng thị dâm. Ông ấy thích soi mói vào chuyện người khác. Wenger phải là một trong số những kẻ đó, luôn thích nhòm ngó vào chuyện gia đình và riêng tư của người khác. Thật là bệnh hoạn. Ông ta cứ nói, nói về Chelsea suốt. "

Wenger vs Mourinho: Moi thu tren tung cau noi (Phan 1) - Anh 2

Mourinho thời còn dẫn dắt Chelsea. Ảnh: Internet.

Video về những lời than phiền của HLV Wenger:

Ngay lập tức, Wenger đáp trả: "Ông ta là kẻ đứng ngoài khuôn phép, thiếu tôn trọng người khác và xa rời thực tế. Khi thành công tìm đến những kẻ ngốc, nó chỉ khiến họ thêm ngu ngốc hơn nữa mà thôi."

Mourinho đáp: "Ở Stamford Bridge, chúng tôi có cả một tập hồ sơ dày về những gì Wenger nói về CLB này trong 12 tháng qua. Nó không phải là một bản dày 5 trang. Nó là một bản dài 120 trang."

Khi Mourinho rời Chelsea vào năm 2007, mối thù thậm chí vẫn còn phát triển xuyên lục địa già.

"Người Anh thì rất thích các con số thống kê," Mourinho nói. "Liệu họ có biết rằng Arsene Wenger chỉ có tỷ lệ thắng tại Ngoại hạng Anh là 50%?"

Khi Mourinho nắm quyền ở Real Madrid, hành động tẩy thể của Xabi Alonso và Sergio Ramos trong một trận đấu ở Champions League khiến Wenger không hài lòng. "Khi bạn nhìn thấy trên tivi, bạn sẽ phải thốt lên, thật là kinh khủng. Quá xấu xí khi chứng kiến một CLB lớn như Real Madrid làm điều đó."

Video hành động tẩy thẻ của Alonso và Ramos:

Tất nhiên Mourinho đáp: "Thay vì nói về Real Madrid, ngài Wenger nên nói tại sao Arsenal thua 0-2 trước một đội bóng tham dự Champions League lần đầu tiên. Những đứa trẻ của họ đã lớn rồi. Sagna, Clichy, Walcott, Fabregas, Song, Nasri, Van Persie, Arshavin không còn là những đứa trẻ. Họ là những cầu thủ hàng đầu."

Video mối thù Mourinho - Wenger:

Phương Thư - Thể Thao Việt Nam | 20:00 14/11/2016