Như vậy, CĐV Arsenal sẽ phải chia tay một số cái tên trong đội hình, trước ngày thị trường chuyển nhượng đóng cửa. Sau chiến thắng trước Chelsea đêm qua, và giành danh hiệu Siêu cúp Anh, HLV Arsene Wenger đã khẳng định điều này với báo giới.

"Thật tình mà nói, thì số lượng đang quá đông," HLV người Pháp chia sẻ. "Chúng tôi sẽ để vài người ra đi. Quá nhiều cạnh tranh cho một vị trí là điều không tốt. Nhưng không đủ cạnh tranh thì cũng là vấn đề."

Trước đó, Arsenal đã cho Wojciech Szczesny, Emiliano Martinez và Yaya Sanogo rời Emirates. Oliver Giroud cũng đang được cho là sẽ không thể trụ lại. Cái tên tiếp theo được đặt vào tình trạng 'báo động' là Jack Wilshere , người vừa trải qua một mùa cho mượn tại Bournemouth.

Wenger: 'Doi hinh dang qua dong, toi se phai ban bot' - Anh 1

Kỳ chuyển nhượng nào Wenger cũng phải đau đầu.

"Vấn đề của một HLV là duy trì tinh thần chiến đấu trong suốt cả mùa giải, qua những giai đoạn khó khăn, và giữ sự gần gũi giữa tất cả. Sẽ có những thời điểm bạn cảm thấy thất vọng. Do đó, việc cùng tập trung vào mục tiêu, và đồng lòng trong mỗi trận đấu rất là quan trọng."

Sau danh hiệu Siêu cúp Anh, người hâm mộ Arsenal đang mong đợi những thành công tiếp theo khi Premier League chính thức khởi tranh. Trận đấu đầu tiên của họ sẽ đối đầu Leicester City, diễn ra vào thứ Bảy tuần này.

Châu Tinh - Thể thao Việt Nam | 14:10 07/08/2017