Chuyện El Shaarawy ngồi chơi dài trên băng ghế dự bị vì chấn thương quá rõ, nhưng HLV Wenger vẫn gây sốc khi tìm gặp đại diện của tiền đạo Milan.

Cựu chân sút của Genoa đã ký vào bản HĐ 5 năm hồi tháng 7/2012, qua đó gắn bó với với chủ sân San Siro tới mùa hè 2017. Tuy nhiên, tình trạng chấn thương dai dẳng hiện tại khiến tương lai của ngôi sao 21 tuổi trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết.

Tân HLV Clarence Seedorf chính thức nhậm chức được phó Chủ tịch Adriano Galliani hẫu thuẫn yêu cầu phải cứng rắn nhằm đưa Milan thoát khỏi khủng hoảng. Có leẼl Shaarawynên chủ động tìm kiếm bến đỗ mới nếu không muốn bị sút bay khỏi San Siro.

El Shaarawy

Cuối tháng 12 vừa qua, El Shaarawy đã lên bàn mổ nhằm chữa dứt điểm chấn thương bàn chân phải. Theo ban y tế của của Milan, tiền đạo gốc Ai Cập sẽ mất ít nhất 10 tuần nữa để hồi phục. Thậm chí ngay cả khi có thể ra sân, The Pharaoh cũng khó lòng tìm lại ngay phong độ. Mùa này, El Shaarawy mới ra sân 4 trận ở Serie A trong đó có tới 3 lần từ băng ghế dự bị.

Thoạt nghe việc Wenger liên hệ đại diện của El Shaarawy tưởng như ý tưởng điên rồ hoặc tin đồn thất thiệt. Nhưng nếu, ông thầy người Pháp đưa tiền đạo người Italia về Emirates thời điểm này Arsenal sẽ tiết kiệm được khá nhiều phí chuyển nhượng.

Không những thế, vì gần như không có đối thủ cạnh tranh, nên tính khả thi của thương vụ này lại càng cao. Hiện tại, Wenger và Arsenal đang bị o ép trên TTCN mùa đông.

Nắm bắt rõ tình hình khủng hoảng chân sút vì chấn thương của The Gunners, hầu hết các đối tắc mua bán đều hét giá trên trời, trong khi cầu thủ mục tiêu đòi hỏi nhiều yêu sách. Chính vì thế, việc “Giáo sư” đi nước cờ mạo hiểm tiếp cậntiền đạo Milan có khi là lối thoát mới, giải tỏa sự bế tắc trên hàng công của đội bóng thành London.

Bình Minh (SBĐ)