(BongDa.com.vn) - HLV của Arsenal ông Arsenen Wenger vừa bảo vệ Van Persie trước các chỉ trích của NHM, đồng thời cho rằng phong độ nghèo nàn của cân sút 28 tuổi chính là do sự yếu kém của các đồng đội của anh.

>> Arsenal sẵn sàng chia tay Van Persie
>> Euro 2012: Câu chuyện bản sắc
>> Van Persie vẫn tham gia chuyến du đấu châu Á của Arsenal
>> 5 cầu thủ gây thất vọng nhất vòng bảng Euro 2012

Tiền đạo này đã không thể hiện được gì nhiều trong cả ba trận thua vỡ mặt của Hà Lan tại VCK EURO 2012, với sự mệt nhọc trong mỗi bước chạy và không tái hiện lại được hình ảnh của chính mình trong màu áo của Pháp Thủ.

Wenger đổ lỗi hết cho các đồng đội của Van Persie. Ảnh: Internet

Đáp trả các chỉ trích liên tục và mạnh mẽ của báo giới Hà Lan, Wenger đã phải ra mặt để bảo vệ đội trưởng của đội bóng ông đang dẫn dắt, đồng thời hướng dư luận chỉ trích màn trình diễn tệ hại không kém của các đồng đội tiền đạo này ở thất bại vừa qua của Cơn Lốc Màu Da Cam.

"Robin cần nhận được nhiều lời động viên hơn là những gì cậu ấy có ở Hà Lan. Cậu ấy là tiền đạo xuất sắc nhất của EURO. Robin xuất sắc hơn cả thảy các tiền đạo của các đội khác và tất nhiên là giỏi hơn cả Huntelaar rồi", Wenger đáp trả.

"Các bạn sở hữu cả hai loại tiền đạo. Các bạn có tiền đạo cắm, người chơi chực chờ trong vòng cấm và đợi những quá tạt và các bạn cũng có tiền đạo làm bóng, đó là Van Persie, có kĩ năng làm bóng còn tốt hơn cả Benzema ở tuyển Pháp".

"Van Persie luôn đảm bảo đội bóng sẽ luôn kiểm soát trận đấu trong từng đường bóng và tôi đã có những buổi phân tích chiến thuật của cậu ấy cả ba trận ở vòng bảng. Nếu bạn thực sự theo dõi cậu ấy, bạn sẽ nận ra rằng cậu ấy đã có nhiều lần xử lý bóng tuyệt vời với kĩ thuật và những pha chạy chỗ không bóng".

"Thế nhưng trong những tình huống cần thiết nhất, cậu ấy lại bị hàng tiền vệ cho đói bóng. Khi chạy quá nhiều để giảm áp lực từ mọi phía, một tiền đạo còn có khả năng ghi bàn không khi mà anh ấy đã trở nên mệt mỏi? Mọi thứ đều chống lại Van Persie, nhưng cậu ấy vẫn là một tiền đạo hoàn hảo nhất mà bóng đá Hà Lan đang có".

"Tôi hiểu rằng cậu ấy muốn chứng minh mình ở đội tuyển giống như những gì thường làm ở Arsenal. CĐV của Hà Lan hỏi tôi rằng tại sao cậu ấy ghi quá nhiều bàn cho Arsenal nhưng không làm được điều đó cho Oranje. Hãy hỏi những người chơi xung quanh cậu ấy để biết vì sao lại như thế, cá nhân tôi không muốn giải thích quá nhiều".

>> Arsenal sẵn sàng chia tay Van Persie
>> Euro 2012: Câu chuyện bản sắc
>> Van Persie vẫn tham gia chuyến du đấu châu Á của Arsenal
>> 5 cầu thủ gây thất vọng nhất vòng bảng Euro 2012