ICTnews - WeChat, nền tảng kết nối đa phương tiện trên di động đã chính thức công bố số lượng người dùng toàn cầu đạt 300 triệu tài khoản vào ngày 15/1/2013, tăng 100 triệu chỉ trong vòng 4 tháng.

.

WeChat chạm mốc 300 triệu tài khoản người dùng

Đạt được cột mốc 300 triệu khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần trước sinh nhật lần thứ 2, WeChat đã khẳng định sự yêu thích của cộng đồng người dùng dành cho mình - một trong những nền tảng giao tiếp có lượng thành viên đông nhất trên smartphone. Hơn thế nữa, “món quà sinh nhật” sớm này cũng báo hiệu một năm mới đầy hứa hẹn phát triển trên thị trường quốc tế cho WeChat.

WeChat ra mắt người dùng thế giới lần đầu tiên vào ngày 21/1/2011. Hơn 1 năm sau, ứng dụng thông báo cộng đồng người dùng của mình đã vượt ngưỡng 100 triệu. Tháng 9/2012, số lượng thành viên ứng dụng tiếp tục tăng gấp đôi lên 200 triệu. Nối tiếp đà tăng trưởng, WeChat đã cán mốc 300 triệu vào ngày 15/1/2013. Tốc độ phát triển của ứng dụng ngày càng nhanh khi khoảng thời gian để tăng số lượng người dùng lên 100 triệu từ 6 tháng đến nay đã rút xuống chỉ còn 4 tháng.

Có mặt trên các nền tảng phổ biến như iOS, Android, Window Phone và gần đây là BlackBerry, điểm hấp dẫn người dùng của WeChat nằm ở khái niệm một nền tảng tổng hợp, trong đó tất cả các dịch vụ truyền thông và xã hội được người dùng yêu thích sẽ tích hợp cùng trên một ứng dụng. Với nhiều chức năng độc đáo và thân thiện (bộ đàm, lắc để đồng bộ, scan mã QR để kết bạn, chia sẻ ảnh và thông tin trên mạng Khoảnh Khắc, Facebook và Twitter cũng như bộ công cụ sửa ảnh nhanh, vv…), người dùng có thể tận hưởng sự tiện lợi khi kết nối với cả thế giới thông tin mà không cần phải chuyển qua lại giữa nhiều ứng dụng.

Năm 2013, WeChat hy vọng sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn

“Cột mốc 300 triệu đánh dấu một bước tiến mới của WeChat”, ông Pony Ma, CEO của Tencent chia sẻ trước sự kiện. “Năm 2013, WeChat hy vọng sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn trên toàn cầu”.

Nếu 2012 là năm của công nghệ khi chứng kiến sự phát triển phong phú về cả dịch vụ và chức năng của WeChat thì trong năm 2013, phát biểu của CEO Tencent đã mở ra hướng đi mới của ứng dụng trên trường quốc tế. Bên cạnh sự đa dạng và ổn định về mặt kỹ thuật, WeChat cũng chú trọng đến việc làm giàu nội dung và mang đến những lợi ích độc quyền cho cộng đồng người dùng. Ứng dụng hiện là nền tảng được các nhãn hiệu quốc tế như Nike, Cadillac, The Coffee Bean and Tea Leaf, Starbucks… tin tưởng chọn sử dụng để giao tiếp và kết nối trực tiếp với các khách hàng. Thông qua sự hợp tác này, người dùng WeChat có thể nhận được các cập nhật thú vị cũng như khuyến mãi đặc biệt từ thương hiệu yêu thích.

Để chúc mừng thành công trong năm nay cũng như thể hiện sự tri ân tới cộng đồng người dùng, WeChat liên tục trao tặng nhiều phần quà cho các khách hàng sử dụng dịch vụ. Tại Việt Nam, sau chương trình tặng Ipad mini vào ngày Nhà giáo Việt Nam được cộng đồng hưởng ứng, đầu năm 2013, WeChat đã chuẩn bị nhiều phần quà hấp dẫn như iPhone 5 cho các tài khoản sử dụng như một lời cảm ơn chân thành nhất.

Minh An