Wayne Rooney liên tục phải ngồi dự bị ở những trận đấu gần đây của Man United. Anh thừa nhận mình xứng đáng bị như vậy nhưng cũng khẳng định sự nghiệp của mình ở “Quỷ đỏ” và tuyển Anh vẫn chưa kết thúc.

Wayne Rooney đã phải ngồi dự bị trong 3 trận gần nhất của Man United . Đây là cái giá anh phải trả sau khi liên tục gây thất vọng, đỉnh điểm là trận thua Watford 1-3 hôm 18/9. Tiền đạo người Anh đang trải qua quãng thời gian khó khăn nhất trong 14 năm thi đấu đỉnh cao của mình. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng những gì đang diễn ra chỉ là khởi đầu của cái kết trong sự nghiệp của Rooney.

Wayne Rooney: 'Su nghiep toi con lau moi ket thuc' - Anh 1

Rooney đã phải ngồi dự trong 3 trận gần nhất của Man United

Tiền đạo 30 tuổi từng thừa nhận rằng mình không còn nhanh nhẹn như trước kia nữa. Dẫu vậy, anh luôn sẵn sàng chứng minh cho mọi người thấy lý do tại sao HLV Mourinho của Man United và HLV tạm quyền Gareth Southgate của tuyển Anh vẫn tin tưởng mình.

“Ai cũng có quan điểm của riêng mình. Họ được phép tự do bày tỏ những suy nghĩ đó. Đây là bóng đá. Vì thế, dù có muốn nhưng bạn không thể lúc nào cũng ra sân thi đấu được. Tôi vẫn muốn được ra sân thi đấu thời điểm này và sẽ chiến đấu hết mình vì điều đó”, Rooney chia sẻ.

“Thời gian qua tôi đã nhận nhiều lời chỉ trích. Tôi đã thi đấu một cách tồi tệ. Tôi biết và hiểu điều đó. Nhưng những người hiểu tôi sẽ biết rằng tôi sẽ nỗ lực hết mình để quay trở lại. Tôi sẽ phải tập luyện chăm chỉ hơn để chờ cơ hội của mình. Khi đó, tôi sẽ tận dụng nó để quay trở lại”, Rooney cho biết.

Wayne Rooney: 'Su nghiep toi con lau moi ket thuc' - Anh 2

Rooney đang cố gắng hết sức để nhanh chóng lấy lại phong độ và quay lại đội hình chính

Khao khát lớn nhất lúc này của Rooney tại tuyển Anh là phá vỡ kỷ lục 125 lần khoác áo đội tuyển của Peter Shilton. “Tôi cảm nhận mình có thể chơi ở vị trí tiền vệ. Tôi không nói tôi thi đấu ở vị trí đó tốt hơn tiền đạo. Nhưng tôi tự tin mình có thể chơi ở đó với yêu cầu rất cao. Thời gian rồi sẽ trả lời tất cả”, Rooney nói thêm.

Hiệp Hoàng