ICTnews - Công ty Transition Systems Vietnam (TSV) phối hợp cùng với WatchGuard tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về an ninh mạng nhằm nâng cao kỹ năng về thiết kế giải pháp bảo mật cũng như cấu hình, quản trị thiết bị WatchGuard cho các đại lý và khách hàng.

Ông Philip, Giám đốc tư vấn của WatchGuard trình bày các giải pháp cho hệ thống bảo mật an ninh. Nguồn: TSV.

Khóa đào tạo diễn ra trong hai ngày 20 và 21/03/2012 tại TPHCM dưới sự huấn luyện của ông Philip Sow- Giám đốc tư vấn của WatchGuard. Tham dự khóa học có 50 học viên đến từ các công ty tích hợp hàng đầu Việt Nam như: FPT, HIPT, ITMAP, Ban Mai, ITC, NTC, STIC, SDI, MTSC, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp như Bộ Công an, Tập đoàn VNPT, VDC… Điểm đặc biệt của khóa học này là trung tâm đào tạo tại TPHCM nhưng các học viên có thể tham gia đào tạo tại Hà Nội thông qua hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình Polycom cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia Transition.

Nội dung của khóa huấn luyện chủ yếu xoay quanh những vấn đề cấp thiết hiện nay: Sự cần thiết tăng cường an ninh mạng trong doanh nghiệp; các hình thức tấn công và phương pháp phòng thủ, bảo vệ phổ biến; giải pháp tổng thể của WatchGuard; cách thức cấu hình, quản trị hệ thống Email & Web security và Firewall thế hệ mới.

Các học viên tham gia đào tạo

Các học viên được thực hành cài đặt và quản trị trên hai sản phẩm chính hiện nay của WacthGuard: XTM và XCS. Đây là hai dòng sản phẩm được thiết kế chuyên dùng cho hệ thống bảo mật của các công ty, văn phòng, các cơ quan chính phủ. Với dòng sản phẩm XCS, các công ty có thể an tâm với sự bảo mật hệ thống website, email cho tổ chức của mình. Dòng sản phẩm XTM được xem như một firewall thế hệ mới tích hợp các tính năng ưu việt nhất dùng để chống lại sự xâm nhập của hệ thống hacker… giúp các doanh nghiệp bảo vệ an toàn hệ thống mạng của mình.

Ông Philip Sow chụp hình lưu niệm với các học viên và TSV

Khác với các firewall UTM thông thường, XTM có thêm tính năng kiểm soát ứng dụng (application control) có khả năng hiểu và thiết lập chính sách tương ứng cho 2.000 ứng dụng, ngăn chặn được DDOS, virus, worm… một cách thông minh, có khả năng thiết lập độ ưu tiên, độ trễ của các gói tin theo từng ứng dụng. Ví dụ: ưu tiên cho các ứng dụng truyền voice/video, ngăn chặn chuyển file, chơi game qua Yahoo MSM, Facebook. Và khi sử dụng đồng thời tất cả các tính năng thì XTM vẫn luôn bảo đảm hiệu năng cao nhất.

Khóa học đã tạo môi trường thuận lợi cho các học viên trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn của bản thân và doanh nghiệp mình trong việc sử dụng và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Qua đó, Transition cũng như WatchGuard có thể nắm bắt được những vấn đề mà học viên gặp phải trong việc thiết kế, xây dựng hệ thống bảo mật, từ đó tư vấn các giải pháp hợp lý.

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng nhận tham gia huấn luyện do WatchGuard trao.

Transition Systems Vietnam Co., Ltd (“TSV”) (http://tsv.com.vn/), được biết đến như nhà phân phối với giá trị gia tăng (Valuaded Distributor) các thiết bị Network Security và Multimedia hàng đầu, hiện là nhà phân phối chính thức của WatchGuard tại Việt Nam. Công ty được thành lập 100% vốn nước ngoài, do Transition Systems Asia đầu tư, được thành lập tháng 7/2007 tại Việt Nam.

WatchGuard Technologies (http://www.watchguard.com/), là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp. Được thành lập từ năm 1996, với trụ sở chính tại Seattle, Washington, đến nay Watch Guard đã hiện diện ở 120 quốc gia trên thế giới.

M.Q