Chiều 13/4 tại cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng), chiếc tàu vỏ thép đầu tiên của ngư dân Đà Nẵng đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ đã cập cảng sau hành trình 15 ngày đánh bắt trên ngư trường Hoàng Sa.

Vung tin vuon khoi tren 'con tau 67' - Anh 1

Tàu cá vỏ thép mang số hiệu ĐNa 9077TS được đầu tư hơn 18 tỷ đồng. Ảnh:VGP/Lưu Hương

Hân hoan sau chuyến đi biển, ông Trần Văn Mười, chủ tàu cho biết: "Tôi cùng 14 bạn thuyền đã trải qua hành trình 15 ngày trên ngư trường Hoàng Sa. Ở đó chúng tôi cùng nhau làm việc, học tập, trải nghiệm để làm chủ mọi thiết bị mới mẻ và hiện đại trên con tàu vỏ thép đặc biệt này.

Ngoài đánh bắt hải sản, chúng tôi còn bắt đầu làm quen với các phương tiện hiện đại trên tàu. Kết quả đánh bắt đã vượt qua mong đợi, tàu chúng tôi đánh bắt cá tốt và phương tiện sử dụng an toàn, không gặp trục trặc, không có sự cố nào xảy ra".

Chuyến biển này, tàu đánh bắt được 18 tấn hải sản (8 tấn mực và 10 tấn cá các loại), thu được 260 triệu đồng, trừ chi phí mua sắm phục vụ chuyến đi và chia thu nhập cho anh em bạn thuyền, chủ tàu còn 160 triệu đồng. "Đó là một khởi đầu vượt mong đợi của tôi", ông Mười hồ hởi nói.

Ngoài ra, cũng nhờ máy móc hiện đại, chế độ bảo quản tốt (âm 10 độ C) nên chất lượng hải sản của tàu vỏ thép được bạn hàng đánh giá cao.

Theo ngư dân Trần Văn Mười, để có chuyến biển thành công, ông cùng với đơn vị đóng tàu đã cùng trao đổi, bàn bạc để lựa chọn những thiết bị có chất lượng cao từ Nhật Bản như máy dò cá, định vị… Khó khăn duy nhất trên hành trình này là các ngư dân chưa được tập huấn sử dụng phương tiện mà phải tự đọc tài liệu hướng dẫn và thực hành trên chuyến đi. Vì vậy, ông Mười cho rằng các đơn vị cung cấp trang thiết bị cho việc đóng tàu vỏ thép cần có những đợt tập huấn, lớp học thực tế đối với việc sử dụng trang thiết bị trên tàu vỏ thép để ngư dân làm chủ biển khơi, khiến hiệu quả khi ra khơi sẽ cao hơn.

Đồng hành trên chuyến biển đầu tiên này, ngư dân Nguyễn Thanh Tùng (trú phường Thanh Khê Đông) chia sẻ: "Bản thân tôi đã có 20 năm đi biển nhưng đều đi tàu vỏ gỗ. Đây là lần đầu được trải nghiệm trên tàu vỏ sắt lớn, vững chãi, chúng tôi rất yên tâm. Anh em bạn thuyền chúng tôi cảm thấy mình được che chắn, an toàn hơn trước sóng to gió lớn, hơn nên tâm lý thoải mái, làm việc hăng say hơn".

"Do là chuyến biển đầu nên việc sử dụng trang thiết bị mới lạ còn bỡ ngỡ, khó khăn để làm quen. Tuy nhiên anh em chúng tôi tin chắc việc được đào tạo bằng lý thuyết kết hợp với thực tế thì ngư dân sẽ làm chủ trang thiết bị nhanh và thuần thục hơn trong những chuyến biển sau", anh Tùng nói.

Tàu cá vỏ thép mang số hiệu ĐNa 9077TS được đầu tư hơn 18 tỷ đồng (vốn của ngư dân 1 tỷ đồng, còn lại Ngân hàng BIDV cho vay 17,3 tỉ đồng), có chiều dài 31 m, chiều ngang 7,5 m, mớn nước cao 4 m, công suất 822CV, tốc độ hoạt động liên tục 10 hải lý/h, có thể hoạt động liên tục trong 30 ngày.

Tàu có trọng lượng 100 tấn và là con tàu nặng nhất trong số các con tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 tại miền Trung. Đặc biệt, tàu có khoang cá dung tích hơn 220 m3, khoang chứa nước ngọt 27,4 m3 và hệ thống làm lạnh bằng công nghệ tiên tiến (cách nhiệt PU), bảo đảm bảo quản tốt hải sản sau khi đánh bắt. Trên tàu còn bố trí 1 bè cứu sinh và 2 phao tròn.

Lưu Hương

Share on Tumblr